ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

คนหุ่นทรงแอปเปิ้ลควรกินอาหารอย่างไรจึงจะดีต่อสุขภาพ

คนหุ่นทรงแอปเปิ้ลควรกินอาหารอย่างไรจึงจะดีต่อสุขภาพ

     รู้หรือไม่ว่าคนที่มีหุ่นต่างกันจะมีความเหมาะสมกับอาหารในแต่ละประเภทที่แตกต่างกันเช่นกัน เนื่องจากหุ่นแต่ละทรงมีการตอบสนองต่ออาหารแต่ละประเภทแตกต่างกัน ดังนั้น วันนี้เราจึงมาเริ่มต้นกับอาหารที่เหมาะกับคนหุ่นทรงแอปเปิ้ลกันก่อนเลย

    สรีระของคนหุ่นแอปเปิ้ลจะค่อนข้างเอนไปในทางท้วมกลม เพราะมีไขมันสะสมอยู่ที่บริเวณหน้าท้องเป็นพิเศษ สัดส่วนของร่างกายรูปแอปเปิ้ลจะถูกควบคุมโดยระดับแอนโดรเจนที่สูงขึ้นซึ่งจะนำไปสู่การเก็บสะสมเนื้อเยื่อไขมันส่วนเกินไว้รอบๆ หน้าอก เอวและหลัง คนที่มีไขมันสะสมอยู่ที่บริเวณนี้จะมีความเกี่ยวข้องกับโรคร้ายหลายชนิด เช่น โรคหัวใจ โรคเบาหวานและโรคมะเร็ง

    อย่างไรก็ตาม คนที่มีหุ่นทรงนี้แขนขาจะไม่ใหญ่ ออกจะเป็นคนเจ้าเนื้อนิดๆ และมีหุ่นที่โค้งเว้าด้วย ทั้งยังดูเหมือนว่าจะเป็นคนที่จะอ้วนได้เร็วและสามารถลดลงได้เร็วเช่นกัน

    ดังนั้น สารอาหารที่เหมาะสมกับคุณหุ่นทรงนี้ ได้แก่ การรักษาสมดุลคาร์โบไฮเดรต 30 เปอร์เซ็นต์ โปรตีน 35 เปอร์เซ็นต์ และไขมันอีก 35 เปอร์เซ็นต์ มุ่งเน้นไปที่การรับประทานโปรตีนและผักจำนวนมากพร้อมกับไขมันที่เพียงพอต่อสุขภาพ ในส่วนของคาร์โบไฮเดรตให้เลือกกินเป็นผลไม้และผัก ยกตัวอย่างเช่น เนื้อสัตว์ (ไก่, หมู, ปลา, เนื้อ), ถั่วเปลือกแข็ง, ธัญพืช, น้ำมันมะกอก, น้ำมันมะพร้าว, บลูเบอร์รี, ดาร์ก ช็อกโกแลต เป็นต้น

    หลีกเลี่ยงอาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตสูงเนื่องจากอาหารเหล่านี้สามารถเปลี่ยนเป็นน้ำตาลได้ง่ายซึ่งจะเก็บในร่างกายเป็นไขมัน หากทนไม่ไหวจริงๆ ก็สามารถกินได้ แต่ขอเพียงให้เลือกรับประทานอาหารเพียงสัปดาห์ละ 1 ครั้งแล้วคุณจะมีความสุขทั้งการรักษาหุ่นและการกินของที่ชอบเลยล่ะ ยกตัวอย่างเช่น กาแฟ, ขนมปัง, พาสต้า, ของหวาน, สับปะรดและอาหารจานด่วน เป็นต้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: