ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

กินอย่างไรให้เหมาะสมกับคนหุ่นทรงนาฬิกาทราย

กินอย่างไรให้เหมาะสมกับคนหุ่นทรงนาฬิกาทราย

     หุ่นนาฬิกาทรายถือเป็นการดึงรูปร่างจากทรงแอปเปิ้ลและลูกแพร์มาอย่างละครึ่ง คนที่มีรูปร่างเป็นนาฬิกาทรายจัดการกับไทรอยด์ฮอร์โมนต่ำและมีน้ำหนักกระจายเท่ากันทั่วร่างกายของพวกเขา

     คนหุ่นทรงนี้มักมีลักษณะกล้ามเนื้อที่สวย ไม่ว่าจะเป็นบริเวณอ้อมแขน หน้าอก เข่าและข้อเท้า พวกเขามีแนวโน้มที่จะลีนหรือมีร่างกายที่เหมือนนักกีฬาที่ดูและมีไขมันน้อย คนหุ่นทรงนี้ถือว่ามีสิทธิพิเศษกว่าทรงอื่นๆ เนื่องจากเซลล์กล้ามเนื้อตอบสนองและการเผาผลาญอาหารที่สูง และด้วยความที่เผาผลาญสูงพวกเขามักจะเผาผลาญไขมันได้ง่ายกว่าคนรูปร่างอื่นด้วย พูดง่ายๆ คือ พวกเขาสามารถได้รับหรือลดน้ำหนักโดยไม่ต้องใช้ความพยายามมาก แต่ก็ขึ้นอยู่กับสิ่งที่พวกเขากิน สารอาหารที่คนหุ่นทรงนาฬิกาทรายควรรับประทาน คือ โปรตีน คาร์โบไฮเดรตและไขมันในปริมาณเท่าๆ กัน

     สิ่งที่ควรรับประทาน ได้แก่ ผลไม้สด, ซีเรียลโฮลเกรน, เนื้อวัวที่เลี้ยงด้วยหญ้า, กรีกโยเกิร์ต, สาหร่าย, น้ำมันมะพร้าว, ถั่วบราซิล
     ส่วนสิ่งที่ไม่ควรรับประทาน ได้แก่ เครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของคาเฟอีน, อาหารจำพวกแป้งขัดสี, พีนัท, เนยถั่ว, อาหารที่มีสารกอยโทรเจน เช่น กะหล่ำปลร, บล็อกโคลี่, มันหวาน, ข้าวโพด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: