ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

10 กิจกรรมเบิร์นไขมันที่ไม่ใช้การออกกำลังกาย

10 กิจกรรมเบิร์นไขมันที่ไม่ใช้การออกกำลังกาย

      การออกกำลังกายเป็นประจำทำให้คุณรู้สึกดีกับตัวเองและเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพโดยรวมของคุณ อย่างไรก็ตาม สำหรับหลายๆ คนการไปเข้ายิมเพื่อออกกำลังกายอย่างจริงจังนั้นเป็นไปได้ยากเพราะแทบหาเวลาว่างจากการทำงานไม่ได้

      โชคดีที่มีวิธีที่ทำให้เราได้ออกกำลังแบบไม่ต้องไปเข้ายิมจริงจังเหมือนกันซึ่งช่วยทั้งเผาผลาญไขมัน รวมทั้งปรับปรุงหรือรักษาสมรรถภาพทางกายและสุขภาพโดยทั่วไปได้ กิจกรรมเหล่านี้ถือเป็นกิจกรรมที่คุณได้ทำแทบทุกวันอยู่แล้ว ทั้งพักผ่อนหย่อนใจหรืออาจเป็นการเล่นกีฬาที่คุณชื่นชอบซึ่งช่วยลดความอ้วน ลดระดับความเสี่ยงในการเป็นโรคหัวใจ ความดันโลหิตสูง มะเร็งบางชนิดโรคเบาหวานประเภท 2 และโรคกระดูกพรุนได้อีกด้วย โดยกิจกรรมที่เรากล่าวถึง มีดังนี้

1. การปั่นจักรยานซึ่งช่วยลดไขมันท่อนล่างของร่างกาย
2. การเต้นจะช่วยลดไขมันในส่วนต่างๆ ของร่างกายซึ่งก็อยู่กับท่าเต้นแต่ละท่าว่าเน้นไปที่ส่วนไหนมากกว่ากัน แต่โดยมากจะช่วยลดไขมันหน้าท้อง
3. เดินหรือวิ่งจ๊อกกิ้ง ถ้าคุณสามารถเดินหรือจ๊อกกิ้งได้วันละ 30-60 นาที/วัน 5 ครั้งในหนึ่งสัปดาห์ มันจะช่วยคุณลดไขมันสะสมและเพิ่มอัตราการเผาผลาญของคุณได้
4. การตัดหญ้า นอกจากจะได้สนามหน้าบ้านที่สวยแล้วยังทำให้คุณลดไขมันลงได้ เพียงแค่คุณใช้เครื่องตัดหญ้าตัดแต่งหญ้าสัก 30 นาทีก็สามารถช่วยคุณเบิร์นพลังงานได้ถึง 200-300 กิโลแคลอรี
5. กระโดดเชือก การกระโดดเชือกทุกวัน วันละ 5-10 นาทีก็สามารถช่วยคุณลดไขมันได้แล้ว โดยเฉลี่ยถ้าคุณกระโดดเชือก 1 นาที คุณจะสามารถเผาผลาญไขมันที่สะสมไปได้ถึง 11 กิโลแคลอรี่ ลองทำสัก 30 นาทีดู คุณจะสามารถเผาผลาญได้ประมาณ 330 กิโลแคลอรีเลยนะ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: