ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

10 อันดับสุดยอดวิตามินสำหรับผู้หญิง

10 อันดับสุดยอดวิตามินสำหรับผู้หญิง

     ผู้หญิงในปัจจุบันมีความใส่ใจต่อสุขภาพและเลือกรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ การวางแผนการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพนั้นมีปัจจัยหนึ่งที่ขาดไม่ได้ คือ วิตามิน ผู้หญิงไม่ว่าจะวัยไหน น้ำหนักเท่าไหร่ หรือแม้แต่มีกิจกรรมที่ทำในแต่ละวันมากน้อยเพียงใดก็ต้องการวิตามินที่หลากหลายเพื่อสุขภาพที่ดีที่สุดและป้องกันปัญหาสุขภาพประเภทต่างๆ เช่นกัน เพราะวิตามินที่แตกต่างกันแต่ละตัวจะทำหน้าที่เฉพาะเจาะจง การขาดวิตามินที่จำเป็นอาจส่งผลต่อปัญหาสุขภาพที่รุนแรงได้ วันนี้เราลองมาดู 10 อันดับวิตามินสุดยอดสำหรับผู้หญิง

1. วิตามินเอช่วยเรื่องการสร้างความแข็งแรงของกระดูก ฟัน เนื้อเยื่ออ่อน ผิวหนังและเยื่อเมือก นอกจากนี้ยังช่วยลดความเสี่ยงในการเจ็บป่วยเรื้อรังและบำรุงสายตา
2. วิตามินบี 2 ช่วยพัฒนาระบบเผาผลาญ เสริมพลังงาน สร้างความแข็งแรงให้กับระบบภูมิคุ้มกัน
3. วิตามินบี 6 ช่วยเรื่องระบบภูมิคุ้มกัน สร้างฮอร์โมนและเคมีในสมองที่ช่วยลดความเศร้า
4. วิตามินบี 7 จำเป็นสำหรับการสร้างเซลล์ในร่างกายและการสังเคราะห์กรดไขมัน นอกจากนี้ ยังช่วยบำรุงต่อมเหงื่อ ผมและผิวหนังให้สุขภาพดี
5. วิตามินบี 9 ช่วยป้องกันโรคหัวใจ ความดันโลหิตสูง อัลไซเมอร์ ซึมเศร้า มะเร็งและความจำเสื่อม
6. วิตามินบี 12 มีความสำคัญต่อการเผาผลาญ การแบ่งเซลล์และการสังเคราะห์โปรตีนของร่างกาย นอกจากนี้ ยังช่วยป้องกันโรคโลหิตจาง การสูญเสียความทรงจำและโรคหัวใจ
7. วิตามินซีช่วยในเรื่องการเยียวยาบาดแผล การสร้างเนื้อเยื่อ และช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นโรคมะเร็ง โรคหัวใจและเนื้อเยื่อถูกทำลาย
8. วิตามินดีช่วยเรื่องการดูดซึมแคลเซียมซึ่งมีบทบาทสำคัญที่ทำให้กระดูกแข็งแรงและช่วยลดความเสี่ยงเป็นเส้นเลือดตีบ ไขข้ออักเสบและโรคมะเร็งชนิดต่างๆ
9. วิตามินอีช่วยชะลอผิวไม่ให้แก่กว่าวัยและต่อสู้กับเซลล์ผิวที่ถูกทำลาย
10. วิตามินเคมีบทบาทสำคัญในการเสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรงรักษา ระดับความแข็งตัวของเลือดให้เป็นปกติและลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจต่างๆ วิตามินชนิดนี้จำเป็นต่อการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: