ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ริมฝีปากแตกแก้ไขได้ง่ายๆด้วยน้ำตาล

ริมฝีปากแตกแก้ไขได้ง่ายๆด้วยน้ำตาล

     ต้องอ่านแล้วเพื่อริมฝีปากที่สมบูรณ์แบบคุณต้องริมฝีปากนุ่มและเรียบ! ถ้าริมฝีปากของคุณแตกแห้งและเป็นสะเก็ด คุณสามารถหาวิธีการแก้ปัญหาโดยใช้วัตถุดิบที่หาได้จากครัวของคุณได้ คุณสามารถใช้ส่วนผสมเหล่านี้เพื่อทำสครับริมฝีปากแบบโฮมเมดของคุณเอง โดยปกติแล้วริมฝีปากของคุณริมฝีปากของคุณจะมีการลอกผิวหนังออกคล้ายคลึงกับใบหน้าเพื่อคงความนิ่มนวลและอ่อนนุ่ม

     การผลัดเซลล์ผิวที่ปากจึงเป็นวิธีการที่ดีที่ช่วยกำจัดผิวแตกหรือริมฝีปากแห้งและแม้กระทั่งเนื้อสัมผัสของพวกเขา การขัดผิวช่วยลดจุดด่างดำบนริมฝีปาก หลังจากขัดผิวแล้วริมฝีปากของคุณจะดูสวยสุขภาพดี! เราลองมาดูวิธีทำสครับผิวริมฝีปากจากวัตถุดิบที่หาได้ง่ายในห้องครัวอย่าง “น้ำตาล” จะต้องทำอย่างไร

     น้ำตาลเป็นหนึ่งในวัตถุดิบของห้องครัวที่พร้อมใช้งานมากที่สุดที่สามารถนำมาใช้เพื่อขัดผิวกายได้ดี รวมถึงการขัดเพื่อผลัดเซลล์ผิวริมฝีปากได้อย่างมีประสิทธิภาพ
เนื้อที่เนียนละเอียดของน้ำตาลสามารถขจัดเซลล์ผิวที่ตายออกจากริมฝีปากได้ สำหรับการขัดริมฝีปากควรใช้น้ำตาลทรายแดงซึ่งนุ่มน้อยกว่าน้ำตาลทรายขาว ถ้าคุณมีริมฝีปากที่บอบบางหรือเจ็บลองใช้น้ำตาลไอซิ่งดีกว่าซึ่งมีขนาดที่เล็กกว่าน้ำตาลทรายขาว

    วิธีทำ
1. ผสมน้ำตาลเพียงเล็กน้อยกับน้ำผึ้งเพียงไม่กี่หยดเพื่อทำความสะอาดริมฝีปากได้ทันที ทาลงบนริมฝีปาก โดยการทาเบาๆ และถูวนเป็นเวลาประมาณ 1 ถึง 2 นาที ล้างออกด้วยน้ำอุ่นแล้วให้ความชุ่มชื่นแก่ริมฝีปาก
2. ใช้น้ำตาลมะกอกและน้ำมะนาวรวมกันในปริมาณที่เท่ากัน นำส่วนผสมทั้งสองมาขัดถูกที่ริมฝีปากอย่างอ่อนโยน เช็ดออกด้วยทิชชู่และล้างน้ำอุ่นที่ริมฝีปาก เมื่อทำเสร็จขั้นตอนแล้วให้ทาลิปบาล์มเพื่อบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื่นด้วยลิปบาล์มบางๆ

    โดยสูตรนี้เราควรทำให้ได้ 1-2 ครั้ง/สัปดาห์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: