ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

5 อาหารที่คุณแม่มือใหม่ควรรับประทาน

5 อาหารที่คุณแม่มือใหม่ควรรับประทาน

     นอกจากการรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพเป็นสิ่งที่สำคัญมากในระหว่างตั้งครรภ์เพื่อให้แน่ใจว่าคุณและลูกน้อยของคุณได้รับสารอาหารทั้งหมดที่ต้องการ สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ คือ คุณแม่มือใหม่ต้องดูแลเรื่องการกินหลังจากที่คลอดลูกแล้วด้วย

     อาหารที่ดีเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งหากคุณให้นมบุตรเพื่อให้แน่ใจว่าลูกน้อยได้รับสารอาหารที่สำคัญทั้งหมดที่จำเป็นสำหรับการเจริญเติบโตและการพัฒนาที่เหมาะสม ดังนั้น วันนี้เราจะแบ่งปันอาหารที่คุณแม่ควรรับประทานหลังคลอด

     1. ไข่ ไข่เป็นแหล่งโปรตีนที่ดีสร้างสมดุลย์ให้กรดอะมิโนซึ่งจะช่วยให้คุณมีสุขภาพแข็งแรงและความแข็งแกร่งในการดูแลตัวเองและลูกน้อยของคุณ นอกจากนี้ ยังมีวิตามินดีที่ช่วยเรื่องการเสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง รวมถึงโคลีนในไข่ช่วยเรื่องความจำให้กับลูกน้อยของคุณ

     2. ปลาแซลมอน ปลาแซลมอนเป็นปลาที่มีไขมันสูงที่เรียกว่า DHA ซึ่งช่วยพัฒนาระบบประสาทของทารกแรกเกิด นอกจากนี้ ปลาแซลมอนยังมีโปรตีนและวิตามินดีสูง อีกทั้งช่วยป้องกันภาวะซึมเศร้าหลังคลอดได้อีกด้วย

     3. ข้าวกล้อง ข้าวกล้องค่อนข้างเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณแม่ที่กำลังลดน้ำหนักหลังคลอด เพราะข้าวกล้องช่วยให้พลังงานแก่ร่างกายและคงระดับน้ำตาลในเลือดไว้ในเกณฑ์ที่พอดี นอกจากนี้ ยังมีใยอาหารและสารอาหารที่จำเป็นอื่นๆ มากกว่าข้าวขาวอีกด้วย

    4. บลูเบอร์รีเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระช่วยทำลายอนุมูลอิสระและช่วยให้คุณกับลูกน้อยของคุณมีสุขภาพที่แข็งแรง นอกจากนี้ บลูเบอร์รีมีวิตามินที่สำคัญและแร่ธาตุที่คุณแม่มือใหม่ต้องการ

    5. อัลมอนด์ อัลมอนด์มีสารอาหารมากมาย เช่น วิตามินอีและไขมันจำเป็นซึ่งมีความสำคัญต่อสุขภาพร่างกายของคุณและลูกน้อยของคุณ รวมทั้งกรดไขมันโอเมก้า 3 ในอัลมอนด์สามารถช่วยให้ลูกน้อยของคุณได้รับกรดไขมันเพียงพอผ่านทางน้ำนมในระหว่างช่วงให้นมลูก นอกจากนี้ ถั่วเหล่านี้มีสุขภาพดียังมีโปรตีนและแคลเซียมสำหรับกระดูกและฟันของคุณด้วย

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: