ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

4 วิธีกำจัดสิวจากน้ำส้มสายชูหมักแอปเปิ้ล

4 วิธีกำจัดสิวจากน้ำส้มสายชูหมักแอปเปิ้ล

      สิวเป็นโรคผิวหนังที่พบมากสำหรับคนทุกเชื้อชาติและทุกเพศทุกวัย แต่พบได้บ่อยในวัยรุ่นและผู้ใหญ่วัยหนุ่มสาว ซึ่งคนที่เป็นสิวมักจะลองหาวิธีต่างๆ มากำจัดสิว เพื่อปรับปรุงลักษณะของผิว ไม่ว่าจะเป็นยา โทนเนอร์หรืออาหารที่รับประทานซึ่งบางครั้งก็ไม่เป็นผล แต่โชคดีที่มีการรักษาที่สามารถช่วยคุณจัดการกับสิวได้ การรักษานี้เกิดจากการใช้น้ำส้มสายชูหมักแอปเปิ้ล เนื่องจากน้ำส้มสายชูหมักแอปเปิ้ลมีทั้งวิตามิน แร่ธาตุและสารอาหารอื่นๆ ที่ทำหน้าที่รักษาสิวได้อย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ

     วิธีที่ 1 นำน้ำส้มสายชูหมักแอปเปิ้ลผสมน้ำเพื่อกระชับรูขุมขนและละลายเซลล์ผิวที่ตายแล้ว โดยมีสูตรผสม ดังนี้ ใช้น้ำส้มสายชูหมักแอปเปิ้ล 1 ส่วน กับน้ำ 2 ส่วน ผสมกันในชามแล้วใช้สำลีมาจุ่มแล้วทาในบริเวณที่เป็นสิว ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ควรทำ 2-3 ครั้ง/วัน และทำติดต่อกัน 3 วัน

     วิธีที่ 2 นำน้ำส้มสายชูหมักแอปเปิ้ลมาผสมเป็นโทนเนอร์ เพื่อเพิ่มการไหลเวียนเลือดและลดรูขุมขนกว้างซึ่งสามารถทำได้โดยผสมน้ำส้มสายชูหมักแอปเปิ้ลในอัตรา ½ ถ้วยกับน้ำกลั่น ½ ถ้วยแล้วคุณอาจใส่น้ำมันหอมระเหยหรือน้ำมันลาเวนเดอร์ลงไปเพื่อเพิ่มกลิ่นให้หอมก็ได้ จากนั้นให้ใช้สำลีมาจุ่มแล้วทาลงบริเวณที่เป็นสิว ทิ้งไว้ 5 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น ควรทำแค่ 1-2 ครั้ง/วัน เท่านั้น

     วิธีที่ 3 นำน้ำส้มสายชูหมักแอปเปิ้ลมาทำที่ประคบร้อน โดยผสมน้ำส้มสายชูหมักแอปเปิ้ล ½ ถ้วย ในน้ำอุ่นปริมาณ 2 ถ้วย จากนั้นใช้ผ้าขนหนูชุบลงไปในน้ำที่ผสมไว้แล้วบิดให้แห้ง นำผ้ามาประคบบริเวณที่เป็นสิว 10 นาที เมื่อผ้าเย็นแล้วให้ทำใหม่อีกครั้ง วิธีนี้สามารถทำได้ 2-3 ครั้ง/วัน

     วิธีที่ 4 นำน้ำส้มสายชูหมักแอปเปิ้ลผสมน้ำเพื่อดื่ม โดยเราจะใช้น้ำส้มสายชู 1-2 ช้อนโต๊ะ ตักใส่ผสมกับน้ำเปล่า 1 แก้ว เพิ่มน้ำผึ้งหรือเลม่อนลงไป คนส่วนผสมให้เข้ากัน แล้วดื่ม 1-2 ครั้ง/วัน แล้วผิวจะดีขึ้นเป็นภาพรวมทั้งร่างกาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: