ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

งานวิจัยเผยผู้หญิงอยู่กับธรรมชาติเยอะยิ่งทำให้มีอายุยืนนานขึ้น

งานวิจัยเผยผู้หญิงอยู่กับธรรมชาติเยอะยิ่งทำให้มีอายุยืนนานขึ้น

     สาวๆ ทั้งหลายถึงเวลาแล้วที่เราจะเก็บกระเป๋าแล้วมุ่งหน้าไปหาภูเขาหรือทะเลสาบที่ใกล้ที่สุด! เห็นได้ชัดว่าธรรมชาติเป็นยาอายุวัฒนะในชีวิตที่เราได้รับ มีการศึกษาล่าสุดได้แสดงให้เห็นว่าผู้หญิงที่อาศัยอยู่ในธรรมชาติจะมีชีวิตที่ยืนยาวขึ้น กล่าวคือสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติช่วยลดความเครียด ช่วยเพิ่มสังคมใหม่ๆ และได้ใช้ร่างกายบ้าง

     การศึกษาของ Harvard T.H Chan School of Public Health และ Brigham and Women's Hospital ได้เปิดเผยว่าผู้หญิงจำนวน 108, 630 คนใน 8 ปีนี้ มีจำนวน 8, 604 คนที่เสียชีวิตจากปัจจัยต่างๆ เช่น อายุ, การสูบบุหรี่, เชื้อชาติ และสถานะทางสังคมและเศรษฐกิจ

     ผลการวิจัยพบว่าผู้หญิงที่อาศัยอยู่ในสภาพแวดล้อมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมีอัตราการตายต่ำกว่า 12% เมื่อเทียบกับผู้หญิงที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ที่อยู่กับธรรมชาติ

     นอกจากนี้ ผู้หญิงที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ที่อยู่กับธรรมชาติสูงกว่าจะมีอัตราเสียชีวิตจากปัญหาสุขภาพที่ข้องเกี่ยวกับการหายใจต่ำกว่าร้อยละ 34 และมีอัตราการเสียชีวิตจากโรคมะเร็งที่ต่ำกว่าร้อยละ 13

     นักวิจัยเชื่อว่าผลลัพธ์เหล่านี้เกิดจากข้อเท็จจริงที่ว่าผู้หญิงที่ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติไม่ค่อยมีโอกาสที่จะมีภาวะซึมเศร้า ความรู้สึกเชิงลบและไม่ได้รับผลกระทบร้ายแรงจากเสียงมลพิษทางอากาศ สารเคมีและความร้อนที่รุนแรง

     หากคุณอาศัยอยู่ในเมือง คุณควรเข้าไปมีส่วนร่วมกับนโยบายท้องถิ่นในการทำงานเพื่อกระตุ้นให้ชุมชนของคุณเพิ่มพื้นที่สีเขียว ใช้เวลาอยู่กับเพื่อนๆ ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ที่ธรรมชาติเยอะๆ เพื่อปรับปรุงสุขภาพร่างกายและจิตใจของคุณและใช้ชีวิตได้ยาวนาน!

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: