ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รู้หรือไม่.. นอนแช่น้ำอุ่นในอ่างอาบน้ำเผาผลาญแคลอรี่ได้

รู้หรือไม่.. นอนแช่น้ำอุ่นในอ่างอาบน้ำเผาผลาญแคลอรี่ได้

      หลายคนบ่นว่าพวกเขาไม่ค่อยได้เคลื่อนไหวร่างกายและไม่ได้ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอเพียงเพราะเหนื่อยเกินไปเมื่อมาถึงบ้านหลังจากการทำงาน อย่างไรก็ตาม เราเดิมพันว่าคุณจะไม่เหนื่อยเหมือนเดิมอีกต่อไป ถ้าการขยับร่างกายนั้นเป็นการพักผ่อนในอ่างอาบน้ำ คุณจะสนใจไหม?

ในปีพ. ศ. 2559 ดร. ดร.ฟอล์กเนอร์วิเคราะห์ชายที่อ้วนและผอมจำนวน 14 คนที่ออกกำลังกายเป็นเวลา 60 นาทีหรืออาบน้ำในอุณหภูมิ 104 องศาฟาเรนไฮต์ คนที่อาบน้ำจะเผาผลาญแคลอรีมากกว่าที่พวกเขานั่งอยู่เฉยๆ สูงถึง 79% ในขณะคนที่ขี่จักรยานเผาผลาญแคลอรี่มากกว่า 750% เมื่อเทียบกับเวลาที่เหลือ

ดังนั้น แม้ว่าการออกกำลังกายเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการลดน้ำหนักและพัฒนารูปร่างให้ดีขึ้น การอาบน้ำจะช่วยเร่งการเผาผลาญอาหารได้มากขึ้นและสามารถช่วยคนที่เหนื่อยหรือรู้สึกปวดกล้ามเนื้อ แม้จะมีการเผาผลาญแคลอรีการอาบน้ำยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพอีกด้วย ตามที่แพทย์ผิวหนังเบลีย์ ลี ที่ศูนย์มินนีแอโพลิส กล่าวว่า แม้ว่าจะมีการเรียกร้องให้ตรวจสอบเรื่องนี้ว่าเป็นจริงหรือไม่ทางวิทยาศาสตร์อย่างเข้มงวด แต่หลักฐานที่แสดงให้เห็นว่าประสิทธิภาพของพวกเขามีมากมายจริงๆ

เช่นเดียวกันกับ ดร.ฟอล์คเนอร์ แสดงให้เห็นว่าการอาบน้ำในใกล้กับมื้ออาหารจะช่วยลดระดับการพุ่งขึ้นของน้ำตาลในเลือดและลดระดับน้ำตาลในเลือด นอกจากการนี้ การแช่น้ำอุ่นยังช่วยลดความเครียดและรักษาโรคนอนไม่หลับเนื่องจากน้ำร้อนเป็นยาระงับความรู้สึกตามธรรมชาติ, น้ำอุ่นเพิ่มการไหลเวียนโลหิตและทำให้คลายกล้ามเนื้อเนื้อเยื่อเส้นเอ็นและข้อต่อและบรรเทาอาการปวดความตึงเครียดของกล้ามเนื้อและความแข็ง, น้ำอุ่นและไอน้ำจะเปิดรูขุมขนและช่วยในการขจัดสารพิษ, ไอน้ำคลายน้ำมูกและเสมหะและช่วยบรรเทาอาการไอและเจ็บคอ
ดังนั้น ลองเก็บทางเลือกนี้ไว้ในใจเป็นอีกทางเลือกที่จะช่วยให้คุณมีสุขภาพที่ดีขึ้นและผ่อนคลายไปพร้อมๆ กันดู

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: