ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

8 สิ่งที่เกิดขึ้นหากคุณกินน้ำผึ้งทุกวัน

8 สิ่งที่เกิดขึ้นหากคุณกินน้ำผึ้งทุกวัน

         น้ำผึ้งเป็นสิ่งที่มีประโยชน์หลากหลายสำหรับร่างกายของมนุษย์ มันเต็มไปด้วยเอนไซม์และสารอาหารมากมายที่นำมาใช้ทางการแพทย์จึงเป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้น้ำผึ้งเป็นยารักษาพื้นบ้านที่มีใช้กันมาอย่างยาวนาน น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ ให้พลังงาน 64 แคลอรี่ ไม่มีกากใย โปรตีนและไขมัน มีน้ำตาล 17 กรัม ประกอบไปด้วยฟรุกโตส กลูโคส มัลโทส และซูโครส แม้จะเป็นแหล่งรวมแร่ธาตุและวิตามินต่างๆ น้ำผึ้งก็ยังอุดมไปด้วยสารประกอบชีวภาพและสารต้านอนุมูลอิสระ ดังนั้น มาดูกันว่าการรับประทานน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะต่อวันจะให้ประโยชน์อะไรกับเราบ้าง

1. ลดระดับคอเลสเตอรอล เนื่องจากไม่มีคอเลสเตอรอล แต่มีวิตามิน แร่ธาตุและสารอาหาร น้ำผึ้งจึงช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลที่ไม่ดี
2. หัวใจแข็งแรงขึ้น สารต้านอนุมูลอิสระในน้ำผึ้งป้องกันการหดตัวของหลอดเลือดแดงที่อาจทำให้เกิดอาการปวดหัว การเสื่อมสภาพของหน่วยความจำและความล้มเหลวของหัวใจ
3. ความจำดีขึ้น การศึกษาได้แสดงให้เห็นว่าน้ำผึ้งช่วยเพิ่มการจดจำ ลดความเครียดและเรียกคืนระบบการป้องกันสารต้านอนุมูลอิสระของเซลล์
4. สุขภาพกระเพาะอาหารดีขึ้น น้ำผึ้งช่วยป้องกันปัญหาทางเดินอาหาร ทำลายแบคทีเรียในกระเพาะอาหารและรักษาแผลเล็กๆ ภายในเยื่อเมือก
5. ผ่อนคลายความเครียด น้ำผึ้งบรรเทาความเมื่อยล้าและเมื่อน้ำผึ้งถูกดูดซึมเข้าไปในเลือดได้อย่างรวดเร็วก็จะทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายและส่งผลต่อเซลล์ประสาทของคุณในเชิงบวก
6. ผิวกระจ่างใส น้ำผึ้งเป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพ ช่วยขจัดสารพิษออกจากร่างกายและมีคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรียช่วยให้ผิวกระจ่างใสและมีสุขภาพดี
7. ช่วยลดน้ำหนัก น้ำผึ้งเป็นทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพของน้ำตาลและช่วยเร่งการเผาผลาญอาหารดังนั้นจึงช่วยควบคุมน้ำหนักของร่างกาย
8. ช่วยให้นอนหลับสบาย เนื่องจากน้ำตาลจะเพิ่มอินซูลินในเลือดของเรา มันจะช่วยกระตุ้นการปลดปล่อยเซราโทนินและเมลาโทนินออกมาซึ่งช่วยให้เรานอนหลับได้ดีขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: