ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ประโยชน์น่ารู้ของ TEA TREE OIL

ประโยชน์น่ารู้ของ ‘TEA TREE OIL’

     TEA TREE OIL คือ น้ำมันที่ได้จากการสกัดใบของต้นไม้พื้นเมืองประเทศออสเตรเลียซึ่งถือเป็นไอเท็มสารพัดประโยชน์ที่มีที่มาจากธรรมชาติและปลอดภัยสำหรับเรา มาดูกันว่าประโยชน์ของน้ำมันชนิดนี้จะมีอะไรบ้าง

1. ทำความสะอาดบ้านได้ เพียงหยด tea tree oil 3-4 หยดลงไปในขวดสเปรย์ 12 ออนซ์ พร้อมใส่น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ 2 ช้อนโต๊ะกับบอแร็กซ์อีก 1 ช้อนโต๊ะ เติมน้ำอุ่นลงไปแล้วเขย่านำมาฉีดใช้ทำความสะอาดบ้านได้อย่างมีประสิทธิภาพและหมดจด

2. ฆ่าเชื้อโรคให้กับจานอาหารของคุณ การล้างจานบางครั้งยังคงเหลือคราบสกปรกหรือความมันของอาหารที่กินหมดไปติดที่จานไว้อยู่ เพียงคุณหยด tea tree oil ลงไปก็จะช่วยทำความสะอาดได้ดีขึ้น

3. กำจัดเชื้อราหรือโรคราน้ำค้าง ด้วยการผสม tea tree oil 1 ช้อนโต๊ะลงในขวดสเปรย์กับน้ำปริมาณ 1 แก้วแล้วเขย่าให้เข้ากัน เมื่อส่วนผสมได้ที่ดีแล้วให้นำไปฉีดในบริเวณที่ราขึ้นรา ทิ้งไว้ประมาณ 3 นาทีแล้วให้เช็ดออก

4. ไล่มด ทำได้โดยการหยด tea tree oil ไปที่รังมด และยังสามารถหยุดแมลงสาบมาวิ่งเพ่นพ่านภายในบ้านโดยการผสมน้ำมันชนิดนี้กับน้ำ ฉีดและเช็ดตามเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ภายในบ้านของคุณ

5. ขัดพื้นห้องน้ำ ทำได้โดยการผสม tea tree oil 10-15 หยดกับน้ำ 1 ขวด, น้ำส้มสายชู, เบคกิ้งโซดาและสบู่น้ำมันมะกอกแล้วนำมาฉีดให้ทำหน้าที่เหมือนเป็นน้ำยาล้างห้องน้ำ จากนั้นให้ขัดพื้นห้องน้ำและล้างออกกด้วยน้ำสะอาด
ลองหันมาใช้ tea tree oil เพื่อทำความสะอาดบ้าน ประหยัดตังค์และเลี่ยงผลข้างเคียงจากการใช้สารเคมีกันเถอะ!

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: