ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เบคกิ้งโซดาอาวุธลับที่ไว้สู้กับโรคแพ้ภูมิตัวเอง

เบคกิ้งโซดาอาวุธลับที่ไว้สู้กับโรคแพ้ภูมิตัวเอง

     เบคกิ้งโซดาเป็นสิ่งที่หลายกคนรู้จักและเป็นยาที่มีคุณสมบัติในการรักษาได้ซึ่งถือว่ามีประโยชน์หลายชนิดและช่วยให้คุณสามารถรักษาโรคต่างๆ ได้ แม้กระทั่งโรคข้ออักเสบ ในทางวิทยาศาสตร์ เบคกิ้งโซดาเป็นโซเดียมโซเดียมไบคาร์บอเนตซึ่งถูกนำมาใช้ในการประกอบอาหารบ่อยๆ ด้วยคุณสมบัติของเบคกิ้งโซดา คุณสามารถป้องกันและรักษาอาการแสบร้อนกลางอกหรือกรดไหลย้อนได้ นอกจากนี้ ยังสามารถทำให้ฟันขาวได้อีกด้วย

     ตามการศึกษาที่ตีพิมพ์ในวารสารวิทยาภูมิคุ้มกันวิทยานักวิทยาศาสตร์ของวิทยาลัยการแพทย์แห่งรัฐจอร์เจียที่มหาวิทยาลัยออกัสต้า อธิบายว่าคุณจะได้รับประโยชน์อะไรจากการดื่มน้ำผสมเบคกิ้งโซดา
Paul O'Connor เป็นนักสรีรวิทยาเกี่ยวกับไตซึ่งทำงานที่มหาวิทยาลัยแห่งนี้ เขาได้ทำการทดลองหลายครั้งโดยใช้เบคกิ้งโซดา เขาบอกว่าเบคกิ้งโซดาจะส่งสัญญาณไปยังเซลล์ที่เรียกว่าเซลล์ mesothelial และบอกว่าร่างกายสมบูรณ์ดีซึ่งจะยุติการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ซึ่งหมายความว่าอันตรายจากโรคโรคแพ้ภูมิตัวเองก็จะหมดไป

เซลล์ mesothelial สามารถป้องกันไม่ให้อวัยวะและเนื้อเยื่อติดกัน ด้วยความช่วยเหลือของเบคกิ้งโซดา กระเพาะอาหารก็จะช่วยเพิ่มการผลิตกรดในกระเพาะอาหารซึ่งเป็นประโยชน์อย่างยิ่งเมื่อถึงเวลาย่อยอาหาร
ทั้งหมดในทุกการทดลองพิสูจน์ว่าเบคกิ้งโซดามีประสิทธิภาพในการรักษาภาวะภูมิต้านตนเองและโรคต่างๆ โดยเฉพาะโรคข้ออักเสบ นักวิจัยสรุปได้ว่านี่เป็นวิธีที่ปลอดภัยที่สุดในการรักษาโรคอักเสบ แต่หากไม่แน่ใจ คุณก็สามารถไปพบแพทย์และระบุอาการด้วยตัวเองได้เลย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: