ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

แจกสูตร ชีสเค้กแบบเฮลตี้..สูตรดีๆ ไม่มีน้ำตาล

ชีสเค้กแบบเฮลตี้..สูตรดีๆ ไม่มีน้ำตาล

    การรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ คือ สิ่งที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งที่ทุกคนควรทำ แต่หลายคนรู้สึกว่ามันยากเกินไปที่จะเปลี่ยนใจจากอาหารและของหวานแสนอร่อยเหล่านี้ไปเป็นอาหารเพื่อสุขภาพแทน

    อย่างไรก็ตาม เราพบว่าเราไม่จำเป็นต้องบอกลาอาหารที่อร่อย ถ้าเราต้องการควบคุมน้ำหนักตัวของเราและพัฒนาสุขภาพให้ดีขึ้น สูตรของหวานต่อไปนี้เป็นตัวอย่างที่ดีของเรื่องนี้

    คุณเคยได้ยินเกี่ยวกับอาหารแบบคีโตหรือไม่? เป็นอาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตต่ำ ไขมันสูงที่ให้ประโยชน์ต่อสุขภาพมากมายและช่วยลดน้ำหนัก การวิจัยแสดงให้เห็นว่ามันเป็นประโยชน์ในการรักษาโรคเบาหวาน โรคมะเร็ง โรคลมชักและโรคอัลไซเมอร์

    ของหวานต่อไปนี้เป็นของหวานชนิดปราศจากน้ำตาล เป็นมิตรต่อชาวคีโต ไม่ใส่น้ำตาลและดีต่อสุขภาพแม้ในเวลาที่คุณต้องการความหวานเข้ามาเติมเต็มหัวใจ
ชีสเค้กกาแฟที่ทำง่าย ไม่ต้องอบ ไขมันน้อย แคลอรีต่ำแค่เพียง 326 แคลอรี่เท่านั้นซึ่งมีสูตร ดังนี้

    ส่วนผสม:

    ฐานชีสเค้ก :
    มะพร้าวขูดไม่หวาน 3/4 ถ้วย, เนยอุณหภูมิห้อง 4 ช้อนโต๊ะ, เมล็ดทานตะวันชนิดไม่เค็ม 1/2 ถ้วย, ผงโกโก้ไม่หวาน 1/4 ถ้วย, สารให้ความหวาน 1/4 ถ้วย, เกลือ 1/4 ช้อนชา

   เนื้อชีสเค้ก :
   ครีมชีสอุณหภูมิห้อง 16 ออนซ์, กาแฟอุ่น 3/4 ถ้วย, เจลาติน 2.5 ช้อนชา, ครีมวิปปิ้งครีม 1 ถ้วย, สารสกัดจากกาแฟ 2 ช้อนชา, หญ้าหวานแบบหยด กลิ่นวนิลา 2 ช้อนโต๊ะ, เกลือ 1/4 ช้อนชา

   ท้อปปิ้ง :
   ช็อคโกแลต 85% 2 ออนซ์,  น้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะ

   วิธีทำ :
   ผสมมะพร้าวขูดกับเมล็ดทานตะวันจนเข้ากันแล้ว ใส่ส่วนผสมที่จะทำฐานชีสเค้กลงไปทั้งหมดเพื่อนำไปปั่นจนเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นเทส่วนผสมทั้งหมดลงในถาดพายขนาด 8 นิ้ว แล้วกรุฐานให้แน่นรอเซตตัว
เทกาแฟร้อนใส่เจลาตินลงในชามและคนให้เข้ากัน พักไว้ รอเซตตัว

ผสมครีมชีสโดยใช้เครื่อง stand mixer จนเนื้อเนียนละเอียด จากนั้นให้ใส่กาแฟเย็น เจลาติน สารสกัดจากหญ้าหวานและเกลือตามลงไปแล้วทำการผสมอีกรอบ เมื่อเข้ากันดีแล้วให้ใส่วิปครีมผสมโดยใช้ความเร็วสูงอีกประมาณ 5 ที จนได้เนื้อสัมผัสที่หนา จากนั้นให้เทส่วนผสมลงบนฐานชีสเค้ก

ทิ้งไว้ในตู้เย็นข้ามคืน และในตอนเช้าให้ละลายช็อกโกแลตและน้ำมันมะพร้าวและเทส่วนผสมนี้เหนือชีสเค้ก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: