ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ยาสีฟันโฮมเมดนี้ช่วยแก้โรคโรคปริทันต์และทำให้ฟันขาว

ยาสีฟันโฮมเมดนี้ช่วยแก้โรคโรคปริทันต์และทำให้ฟันขาว

       การดูแลสุขอนามัยของช่องปากถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งสำหรับสุขภาพโดยรวมของเรา เพราะหากเราดูแลให้ดี เราก็คงไม่ยอมให้ให้สิ่งที่ไม่ดีต่อสุขภาพเข้าปากจนมีเชื้อในร่างกายแน่นอนและการสะสมคราบพลัคมีความข้องเกี่ยวกับความเสี่ยงที่ที่จะเป็นโรคหัวใจและหลอดเลือดและโรคเบาหวานด้วย

       อย่างไรก็ตาม ยาสีฟันที่มีขายตามท้องตลาดอาจไม่ใช่ทางเลือกที่ดีที่สุดในการรักษาสุขภาพช่องปาก เนื่องจากมีสารเคมีอันตราย เช่น ไตรโคลซาน โซเดียมลอริลซัลเฟต ฟลูออไรด์ โพรพิลีนไกลคอล ไดอทาโนลามีนและสารให้ความหวานเทียม

       สิ่งที่เราต้องการจริงๆ ไม่ใช่ผลิตภัณฑ์ที่ทำหน้าที่เหมือนสบู่สำหรับฟันของเรา แต่จะต้องสามารถทำลายเชื้อแบคทีเรียด้วยวิธีธรรมชาติอย่างสมบูรณ์ ยาสีฟันจากธรรมชาติมีส่วนประกอบ เช่น สะระแหน่และสมุนไพรอื่นๆ ซึ่งเป็นสารให้ความรู้สึกสดชื่น ลมหายใจที่สดชื่น ต้านเชื้อโรคและเชื้อแบคทีเรีย

       โดยสูตรยาสีฟันแบบโฮมเมดนี้จะมีวัตถุดิบเหล่านี้ คือ ขมิ้นที่ช่วยต้านการอักเสบและต้านเชื้อจุลินทรีย์ที่มีประสิทธิภาพและอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ, น้ำมันหอมระเหยสะระแหน่มีประสิทธิภาพมากในการทำลายแบคทีเรียนอกจากนี้ยังช่วยขจัดกลิ่นปากและกลิ่นสดชื่นในช่องปาก, น้ำมันมะพร้าวยังมีฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรียที่ช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรียในปากและลดการอักเสบอีกซึ่งเราสามารถนำส่วนผสมทั้งหมดนี้มาทำเป็นยาสีฟันได้ดังนี้

       ส่วนผสม:
       - ขมิ้น 1 ช้อนชาหรือ 2 แคปซูล
       - น้ำมันหอมระเหยสะระแหน่ 1-2 หยด
       - น้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะ

       วิธีทำ:
       ผสมส่วนผสมทุกอย่างเข้าด้วยกันและคนจนกว่าจะเข้ากัน จากนั้นให้นำมาแปรงฟันดู ในช่วงแรกๆ คุณอาจพบว่ามันแปลกเพราะจะไม่เกิดเป็นฟองเช่นยาสีฟันที่คุณเคยชิน แต่หลังจากนั้นสักครู่คุณจะประทับใจกับผลของมัน!

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: