ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

วิธีดีท็อกซ์ไตและเพิ่มประสิทธิภาพให้ดีขึ้น

วิธีดีท็อกซ์ไตและเพิ่มประสิทธิภาพให้ดีขึ้น

     บทบาทของไตมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อสุขภาพโดยรวมทั่วร่างกายของเรา โดยมูลนิธิไตแห่งชาติสหรัฐอเมริกาได้กล่าวเอาไว้ว่า หน้าที่หลักของไตคือการกำจัดของเสียและของเหลวส่วนเกินออกจากร่างกายออกมาในรูปแบบของเสียผ่านปัสสาวะ การที่จะผลิตปัสสาวะได้นั้นมันต้องผ่านขั้นตอนที่ซับซ้อนและการดูดซึมอีกครั้ง กระบวนการนี้เป็นสิ่งจำเป็นเพื่อรักษาสมดุลของสารเคมีในร่างกาย
ไตทำการควบคุมเกลือ โพแทสเซียมและกรดของร่างกาย ทั้งนี้ ไตยังผลิตฮอร์โมนที่มีผลต่อการทำงานของอวัยวะอื่น ๆ ตัวอย่างเช่น ฮอร์โมนที่ผลิตโดยไตช่วยกระตุ้นการผลิตเม็ดเลือดแดง ฮอร์โมนอื่น ๆ ที่ผลิตโดยไตช่วยควบคุมความดันโลหิตและควบคุมการเผาผลาญแคลเซียม"

    อย่างไรก็ตาม การทำงานที่ดีต่อสุขภาพอาจลดลงอย่างมาก หากเรายังมีพฤติกรรมที่ไม่ดีอยู่ เช่น การดื่มแอลกอฮอล์ การสูบบุหรี่และการบริโภคอาหารที่มีแป้งเป็นประจำ

    อาการที่พบบ่อยที่สุดเมื่อไตเป็นพิษหรือล้มเหลว คือ อาการปวดหลังส่วนล่างและหากไม่ได้รับการรักษาอย่างทันท่วงทีอาจส่งผลร้ายแรงได้

    โชคดีที่มีวิธีธรรมชาติที่มีประสิทธิภาพที่ช่วยคืนความสามารถในการทำงานของไตได้ซึ่งต้องใช้วัตถุดิบที่สำคัญ นั่นก็คือ แครนเบอร์รี่, ขิง ขมิ้นและกรดซิตริก เพราะแครนเบอร์รี่ทำให้ปัสสาวะเป็นกรด รวมถึงการป้องกันการติดเชื้อของไตและทางเดินปัสสาวะ ขณะที่ขิงช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตและล้างพิษในเลือด นอกจากนี้ กรดซิตริกในมะนาวช่วยป้องกันการเกิดนิ่วในไตและขมิ้นต้านการอักเสบในไตและป้องกันเลือดอุดตันและเกล็ดเลือดซึ่งเราจะใช้วัตถุดิบทั้งหมดมาทำน้ำดื่มเพื่อสุขภาพ ดังนี้

    ส่วนผสม:
    - น้ำแครนเบอร์รี่ 1 ถ้วย
    - น้ำองุ่น 1 ถ้วย
    - น้ำเลม่อน 2 ช้อนชา
    - ขิง 1 ช้อนชา
    - ขมิ้น ½ ช้อนชา

    วิธีทำ:
    เทส่วนผสมทุกอย่างลงในเหยือกน้ำ คนส่วนสมทั้งหมดให้เข้ากันแล้วทิ้งไว้ 30 ที เมื่อครบกำหนดเวลาแล้วให้กรองน้ำ 1 ทีแล้วดื่มตลอดทั้งวัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: