ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ทำอย่างไร? เมื่อน้ำตาลในเลือดสูงมากเกินไป


โรคเบาหวานเป็นโรคระบาดที่เกิดขึ้นจริงในสหรัฐอเมริกาและสถิติเปิดเผยตัวเลขที่น่าตกใจ โรคนี้มีผลต่อชาวอเมริกันมากกว่า 29 ล้านคนและหนึ่งในสามของคนอเมริกันมีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคเบาหวานด้วย


อันตรายจากเบาหวานมันเริ่มมาจากความผิดปกติของการเผาผลาญ กล่าวคือ เกิดจากความยากลำบากในการควบคุมฮอร์โมนอินซูลินและระดับน้ำตาลในเลือดสูงจึงทำให้เกิดอาการของโรคเบาหวานนั่นเองวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีควบคุมไม่ให้เกิดโรคเบาหวาน ดังนี้


1. ตรวจร่างกายเป็นประจำ เนื่องจากผู้ที่อยู่ในภาวะระดับน้ำตาลในเลือดสูงหลายๆ คนไม่ได้เห็นอาการผิดปกติที่ชัดเจน ดังนั้นการตรวจร่างกายเป็นประจำจะช่วยให้ทราบว่าคุณตกอยู่ภาวะน้ำตาลในเลือดสูงหรือไม่


2. ควบคุมระดับน้ำตาลเพื่อลดความเสียหายของเส้นประสาท หากคุณพบปัญหาทางเดินอาหารให้รับประทานอาหารที่มีโปรไบโอติกและรับประทานอาหารเสริม เช่น แมกนีเซียม เพื่อควบคุมระดับน้ำตาล


3. รับประทานอาหารให้เหมาะสมและออกกำลังกาย โดยคุณควรหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารที่มีน้ำตาลสูง ไขมันทรานส์ ธัญพืชแปรรูป แป้งและผลิตภัณฑ์ที่ทำจากนม


4. ปกป้องดวงตา เพื่อป้องกันโรคต่างๆ ที่เกี่ยวกับดวงตา เช่น โรคต้อหินและต้อกระจก คุณควรจะไปตรวจสุขภาพของดวงตา 2 ครั้งปี นอกจากนี้ ควรสวมแว่นกันแดดในเวลาที่ออกแดดเพื่อป้องกันการเกิดความเสียหายต่อดวงตา


5. ดูแลสุขภาพผิวให้ดี เพื่อป้องกันปัญหาผิวหนังและการติดเชื้อควรดูแลสุขอนามัยของผิวให้ดี รู้จักควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดและปกป้องด้วยวิธีธรรมชาติโดยใช้น้ำมันหอมระเหยทา


Cr:www.healthyfoodhouse.com,www.pobpad.com,ozonnews.com


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: