ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หลอดลมอักเสบรักษาได้ด้วย 3 อย่างนี้

ในช่วงฤดูหนาวเรามักจะเป็นหวัดและอาการไอ นอกจากนี้ ไออาจเป็นผลจากการสูบบุหรี่ มลพิษทางอากาศ การรับบุหรี่มือสองและอายุมากขึ้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะเป็นสิ่งที่เลวร้ายต่อระบบทางเดินหายใจและยังทำให้ร่างกายของเราติดเชื้อได้ เช่น หลอดลมอักเสบหรือปัญหาสุขภาพของเราอย่างใดอย่างหนึ่ง


ข้อมูลของคลินิกมาโยกล่าวว่า “การไอแบบทั่วไปจะมีอาการและหายภายใน 3 สัปดาห์ หากเกิน 8 สัปดาห์แล้วจะถือว่าเป็นการไอแบบเรื้อรัง (แต่สำหรับเด็ก คือนานกว่า 4 สัปดาห์ก็ถือว่าเป็นการไอเรื้อรัง)” ถึงแม้ว่าตามร้านขายยาทั่วไปจะมียาแก้ไอและหลายๆ คนก็มีความเชื่อว่ายาเหล่านั้นสามารถบรรเทาอาการไอได้จริง แต่ก็มีผลการวิจัยที่พบว่าการรับประทานยาเหล่านี้ไม่ได้มีประสิทธิภาพเท่าที่ควรเช่นกัน ดังนั้นในวันนี้เราจะมาลองทำยาแก้หลอดลมอักเสบด้วยวิธีทางธรรมชาติกัน

 

วัตถุดิบ

1. กล้วยออร์แกนิค 2 ลูก

2. น้ำผึ้งดิบออร์แกนิค 2 ช้อนโต๊ะ

3. น้ำ 400 มิลลิลิตร

วิธีทำ
บดกล้วยด้วยช้อนไม้ในถ้วย 1 ใบ จากนั้นให้ต้มน้ำแล้วนำมาใส่ในชามที่ใส่กล้วยใบนั้น ทิ้งไว้จนกว่าจะเย็นประมาณ 30 นาทีเพียงเท่านี้ก็เรียบร้อย
เมื่อถึงเวลานำมารับประทานให้ใส่น้ำผึ้งแล้วให้แบ่งดื่มเป็น 4 ครั้ง ครั้งละ 100 มิลลิลิตร หรือก่อนดื่มคุณสามารถอุ่นได้เล็กน้อย
ไม่เพียงเท่านั้น แม้ว่าเครื่องดื่มตัวนี้จะช่วยบรรเทาอาการไอหรืออาการใกล้เคียง แต่กล้วยในเครื่องดื่มชนิดนี้ยังช่วยสนับสนุนระดับเซโรโทนินของคุณและช่วยให้คุณหลับสบายมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

Cr:www.healthyfoodhouse.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: