ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ขมิ้นกับน้ำผึ้ง ยาดีที่ใกล้ตัว

ขมิ้นกับน้ำผึ้ง ยาดีที่ใกล้ตัว

      น้ำผึ้งต่อสู้กับเชื้อได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยไม่ก่อให้เกิดแบคทีเรียซึ่งไม่เหมือนยาปฏิชีวนะทั่วไป การศึกษาที่ตีพิมพ์ในวารสารทางจุลชีววิทยาและโรคติดเชื้อทางยุโรปพบว่าน้ำผึ้งทำลายเชื้อแบคทีเรียหรือเชื้อโรคทุกตัวในการทดสอบ นักวิจัยพบว่าสามารถใช้ทาและรับประทานได้

ในขณะที่ขมิ้นเป็นอีกหนึ่งความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่มีประโยชน์มากมายต่อสุขภาพ สารประกอบที่สำคัญที่สุดของมันเรียกว่า เคอร์คูมินอยด์ (Curcuminoids) มีคุณสมบัติในการบำบัดที่มีประสิทธิภาพสาร ต้านอนุมูลอิสระ ต้านการอักเสบ ฆ่าเชื้อแบคทีเรียและป้องกันเชื้อรา

การรวมกันของทั้งสองนี้เปรียบเหมือนเป็นยาปฏิชีวนะที่มีประสิทธิภาพที่สุดที่เราสามารถใช้ได้ เป็นที่รู้จักกันว่าน้ำผึ้งทองคำและได้รับการใช้กันทั่วไปในยาอายุรเวทเป็นเวลาหลายพันปี เมื่อเร็ว ๆ นี้การใช้งานของมันได้เติบโตขึ้นอย่างมากในด้านยาฝั่งตะวันตกและโภชนาการ เพราะช่วยทั้งเรื่องโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ เช่น โรคอาหารไม่ย่อย ไข้หวัด หืด ความดันโลหิตสูง น้ำตาลในเลือดสูง โรคข้ออักเสบเบาหวาน โรคหัวใจ ความซึมเศร้าและความวิตกกังวล การอักเสบของบาดแผลทั่วไปและแผลไหม้, กลาก, โรคสะเก็ดเงิน สิวและริ้วรอย นอกจากนี้ ยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นและความยืดหยุ่นของผิวและช่วยให้ผิวแข็งแรงขึ้น โดยต่อไปนี้เราจะเปิดเผยวิธีชงน้ำผึ้งกับขมิ้นคู่กันเพื่อประโยชน์ต่อสุขภาพ

วัตถุดิบ
1. ขมิ้นบด 1 ช้อนโต๊ะ
2. น้ำผึ้ง ¼ ถ้วย
3. น้ำมันหอมระเหยเลม่อน 2 หยด

วิธีทำ
ผสมส่วนผสมทุกอย่างและคนทุกอย่างเข้าด้วยกัน จากนั้นให้ใช้ฝาครอบไว้ ทิ้งไว้ในที่ที่อยู่ในอุณหภูมิห้อง ก่อนดื่มให้นำมาคนอีกครั้งแล้วดื่มได้เลย ส่วนสูตรนี้นำมาใช้เพื่อสู้กับไข้หวัดใหญ่และไข้หวัดธรรมดาให้เพิ่มอัตราส่วนของส่วนผสมแต่ละชนิดอีก ½ ช้อนโต๊ะ สามารถดื่มได้หลายครั้ง/วัน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: