ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

น่ารู้ ! วิธีกำจัดอาหารตกค้างในลำไส้ใหญ่

วิธีกำจัดอาหารตกค้างในลำไส้ใหญ่

      แม้ลำไส้ใหญ่จะมีบทบาทหลักๆ เป็นการกำจัดของเสียออกจากร่างกายแต่ก็ถือเป็นสิ่งสำคัญต่อสุขภาพของเราไม่น้อยเลย เพราะว่ามันเป็นจุดที่ทำให้เราได้ว่าร่างกายของเราได้กำจัดสารพิษ ยาฆ่าแมลงและสารเคมีอันตราออกจากร่างกายไปหมดแล้ว

ลำไส้ใหญ่เป็นที่อยู่ของแบคทีเรียหลายพันล้านตัวที่สร้างอุจจาระกว่าร้อยละ 70 นอกจากการสร้างอุจจาระแล้วแบคทีเรียที่อยู่ภายในลำไส้ใหญ่และระบบทางเดินอาหารมีความสำคัญต่อการดูดซึมสารอาหารที่เหมาะสม รักษาความสมดุลของค่า pH การควบคุมความหิวและการต่อต้านแบคทีเรียที่อาจเป็นอันตราย นี่คือเหตุผลที่ลำไส้ใหญ่ทำงานได้ดีจะมีความสำคัญต่อสุขภาพโดยรวมของคุณ

ดังนั้น หากลำไส้ใหญ่ทำงานได้ไม่ดี สารพิษเหล่านี้สามารถสะสมในร่างกาย รับการดูดซึมเข้าสู่ผนังของลำไส้ใหญ่และเข้าสู่กระแสเลือด อาหารแปรรูปไม่ว่าจะเป็นสารเติมแต่งน้ำตาลและสารเคมีที่เข้าสู่ร่างกายของเราในชีวิตประจำวันทำให้ภาระหนักในลำไส้ของเราและทำให้เราได้รับแบคทีเรียที่อันตราย วันนี้เราจึงมีวิธีกำจัดอาหารตกค้างในลำไส้ง่ายๆ และช่วยกระบวนการย่อยอาหารมาให้คุณ ดังนี้

ส่วนผสม
น้ำเลม่อน 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำขิง 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำแอปเปิ้ล ½ ถ้วย
น้ำอุ่น ½ ถ้วย
เกลือทะเล ½ ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
อุ่นน้ำเปล่า 3.5 ออนซ์ในกระทะและเมื่อน้ำอุ่นแล้วให้เทลงในแก้ทรงสูง ใส่เกลือทะเลลงแล้วคนให้เข้ากัน จากนั้นให้ใส่น้ำแอปเปิ้ล น้ำขิงและน้ำเลม่อน เพียงเท่านี้ก็สามารถดื่มได้ทันที
คุณควรดื่มเครื่องดื่มนี้ตอนที่ท้องยังว่างในตอนเช้า ดื่มอีกครั้งในตอนเที่ยงและช่วงบ่าย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: