ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

5 สิ่งที่จะเกิดขึ้น..หากคุณเดินเป็นเวลา 30 นาทีทุกวัน

5 สิ่งที่จะเกิดขึ้น..หากคุณเดินเป็นเวลา 30 นาทีทุกวัน

            ประโยชน์ของการเดินเพื่อสุขภาพร่างกายและจิตใจของเรานั้นมีจนนับไม่ถ้วนและการเดิน 30 นาทีต่อวันเป็นวิธีการออกกำลังกายที่ง่าย เข้าถึงได้และสนุกสนาน การเดินจะช่วยป้องกันการพัฒนาของโรคต่างๆ และลดความเสี่ยงของปัญหาหัวใจ และต่อไปนี้ คือ 5 สิ่งที่จะเกิดขึ้นหากคุณเดินเป็นเวลา 30 นาทีทุกวัน

     1. สุขภาพหัวใจที่แข็งแรง การเดินเป็นการออกกำลังกายที่ดีที่สุดเพื่อป้องกันโรคหัวใจและหลอดเลือด ทั้งยังช่วยลดความดันโลหิต, ลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจตีบและเสียชีวิตตั้งแต่อายุยังน้อย นอกจากนี้ยังจะช่วยเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจและเสริมสร้างกล้ามเนื้อหัวใจ

     2. ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด การเดินหลังมื้ออาหารหนักๆ จะทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดลดลงเพราะจะช่วยเผาผลาญพลังงานด้วยการบริหารกล้ามเนื้อ ผู้ป่วยโรคเบาหวานจำนวนมากใช้การเดินเป็นวิธีออกกำลังกายของพวกเขาเช่นเดียวกับผู้สูงอายุที่มีปัญหาน้ำหนักและโรคอ้วน

     3. ช่วยให้กระดูกและข้อต่อแข็งแรง การเดินจะบังคับให้ข้อต่อและกระดูกเคลื่อนไหวต้านกับแรงโน้มถ่วงซึ่งสร้างความแข็งแรงให้กับมันและลดความเสี่ยงของการแตกหัก การเดินเป็นประจำจะช่วยให้ข้อต่อแข็ง ลดการอักเสบและบรรเทาอาการปวดหลังส่วนล่าง

     4. พัฒนาสุขภาพสมอง การศึกษาที่ตีพิมพ์ในวารสาร Journal of Preventive Medicine ของสหรัฐอเมริกาพบว่าผู้หญิงที่เดินเป็นเวลาอย่างน้อย 200 นาทีต่อสัปดาห์รู้สึกว่าอารมณ์ดีขึ้นแม้จะถูกวินิจฉัยว่าเป็นภาวะซึมเศร้า แม้การเดินด้วยความเข้มข้นต่ำจะช่วยเพิ่มความผาสุกทางจิตอย่างสูงและลดระดับคอร์ติซอลซึ่งช่วยเพิ่มความรู้สึกในแง่บวกและทำให้จิตใจปลอดโปร่ง

     5. ช่วยกระชับกล้ามเนื้อ การเดินมีผลในทางบวกต่อกล้ามเนื้อขาของคุณเพราะสามารถช่วยให้คุณลดน้ำหนักและกระชับกล้ามเนื้อที่ขาได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: