ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

3 สุดยอดน้ำผลไม้หยุดโรคเกาต์

3 สุดยอดน้ำผลไม้หยุดโรคเกาต์

      โรคเกาต์เป็นโรคข้ออักเสบชนิดเฉียบพลันซึ่งมักจะเกิดขึ้นที่นิ้วเท้าและนำไปสู่อาการปวดอย่างรุนแรงและบวมในข้อต่อ นอกจากนี้ ยังสามารถส่งผลกระทบต่อส่วนอื่นๆ ของแขนขา เช่น หัวเข่า ข้อมือข้อศอกและข้อเท้า

      ดร.เมอร์โคล่ากล่าวว่า “โรคเกาต์เป็นโรคข้ออักเสบชนิดหนึ่งที่มีอาการปวด อักเสบแล้วทำให้การเคลื่อนไหวของข้อต่อฝืด ความฝืดและบวมเป็นผลมาจากการสร้างผลึกของกรดยูริคส่วนเกินในข้อต่อของคุณและความเจ็บปวดที่เกี่ยวข้องกับโรคนี้เกิดจากการตอบสนองการอักเสบของร่างกายต่อคริสตัล

     โรคเกาต์เป็นกระบวนการสลายของเมตาบอลิซึมที่ควบคุมปริมาณกรดยูริกในเลือดของคุณ โรคเกาต์สามารถเกิดขึ้นได้บริเวณข้อต่อใดๆ ก็ได้ของร่างกายของคุณ แต่โดยทั่วไปมักเกิดขึ้นที่หัวแม่เท้าของคุณ ไม่ว่าจะได้รับการรักษาหรือไม่ อาการของโรคเกาต์จะหายไปภายใน 3 ถึง 10 วันและอาจไม่เกิดอาการขึ้นเลยไม่ว่าจะนานเป็นเดือนหรือเป็นปี แต่หากมันเกิดขึ้นอีกก็มีแนวโน้มที่จะเกิดขึ้นถี่ รุนแรงและนานยิ่งขึ้น เมื่อเวลาผ่านไปการโจมตีของโรคเกาต์ซ้ำสามารถสร้างความเสียหายข้อต่อและพื้นที่โดยรอบของคุณ

     ดังนั้น สิ่งที่เราต้องทำเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดโรคเกาต์นั้นก็คือไม่ให้มีกรดยูริคในร่างกายมากเกินไป โดยอาการที่อุดมไปด้วยพิวรีนเป็นตัวช่วยได้ดี รวมถึงแป้ง, ผลิตภัณฑ์น้ำตาล ผลิตภัณฑ์จากเนื้อสัตว์, อาหารทะเล, ถั่วลิสงและถั่ว และที่สำคัญคุณควรหลีกเลี่ยงยาสูบคาเฟอีนและแอลกอฮอล์

     สูตรน้ำผลไม้ต่อไปนี้จะช่วยในการบรรเทาอาการปวดอันเนื่องมาจากโรคเกาต์ โดยสูตรนี้จะปรับปรุงการทำงานของไตและป้องกันการเกิดออกซิเดชันและการก่อตัวของผลึกกรดยูริค เพียงปั่นส่วนผสมทั้งหมดที่เราจะบอกดังต่อไปนี้เข้าด้วยกัน คุณก็จะได้รับเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพแสนอร่อย

1. มะระขี้นกต่อสู้การอักเสบของโรคเกาต์
ส่วนผสม: มะระขนาดเล็ก ¼ ผล, มะนาวพร้อมเปลือก ¼ ลูก, แอปเปิ้ลเขียว 1 ผล, คื่นฉ่าย 6 ซีก,
แตงกวาเล็ก 1 ลูก, รากขิงขนาดหัวแม่มือ
ประโยชน์ : น้ำมะระขี้นกช่วยทำความสะอาดตับ เพิ่มการไหลเวียนโลหิต บรรเทาอาการปวดและล้างพิษในเลือด

2. น้ำผลไม้เพื่อลดการตกผลึกกรดยูริค
ส่วนผสม : ผักชีฝรั่ง 8-10 ซีก, แตงกวา 1 ลูก, รากขิงสดขนาด 1 นิ้ว, แอปเปิ้ลเขียว 1 ผล, น้ำเลม่อน 1 บีบ
รากขิงมีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพ ทั้งช่วยบรรเทาอาการปวด ลดอาการบวมและบรรเทาความผิดปกติของการอักเสบต่างๆ เช่นโรคเกาต์, โรคข้อเข่าเสื่อมและโรคไขข้ออักเสบ

3. น้ำสับปะรดลดอาการปวด
ส่วนผสม : สับปะรดเล็กๆ ½ ลูก, ขิง ½ นิ้ว, แตงกวา 1 ลูก, 1 มะนาว
บรอมีเลนในน้ำสับปะรดช่วยบรรเทาอาการปวดได้อย่างเป็นธรรมชาติ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: