ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รู้หรือไม่..ดื่มวิสกี้บรรเทาหวัดได้

รู้หรือไม่..ดื่มวิสกี้บรรเทาหวัดได้

     ไข้หวัดเป็นอาการที่ใครก็ไม่อยากเป็นทั้งนั้น เพราะนอกจากจะทำให้เราใช้ชีวิตสะดวกสบายอย่างปกติได้ยากแล้ง ยังเป็นตัวนำโรคต่างๆ เข้าสู่ตัวคุณได้อีกด้วย ตามที่ Mayo Clinic องค์กรสุขภาพในอเมริกากล่าวไว้ “อาการของคนเป็นไข้จะปรากฏเมื่อได้รับเชื้อไวรัสมาประมาณ 3 วัน สัญญาณหรืออาการที่บ่งบอกว่าเราจะเป็นไข้ก็จะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับแต่ละคน ไม่ว่าจะเป็นมีน้ำมูก เจ็บคอ ไอ มีเสมหะ ปวดตัวและปวดหัวเล็กน้อย จาม มีไข้ต่ำ รู้สึกวิงเวียนศีรษะ” แม้ว่าแทบไม่มีวิธีรักษาที่แท้จริง แต่วิสกี้สามารถช่วยคุณบรรเทาอาการเหล่านี้ได้

กล่าวคือคุณสามารถบรรเทาอาการไข้หวัดด้วยส่วนผสมระหว่างน้ำเลม่อน น้ำผึ้ง วิสกี้และน้ำร้อน นอกจากนี้ มันยังช่วยรักษาอาการคัดจมูกได้อย่างง่ายดายและเยียวยาร่างกายได้อย่างคุณกินซุปไก่ร้อนหนึ่งชามเลยทีเดียว

ดร. วิลเลียม ชาฟฟ์เนอร์ ประธานหน่วยงานเวชศาสตร์ป้องกันที่ศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยแวนเดอร์บิลต์กล่าวว่า “แอลกอฮอล์ทำให้เส้นเลือดขยายตัวเล็กน้อยและทำให้เยื่อเมือกของคุณง่ายต่อการจัดการเชื้อหวัด”
กระนั้น โปรดทราบว่าการดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไปจะไม่ทำให้คุณรู้สึกดีขึ้นเพราะมันทำหน้าที่เป็นตัวขับปัสสาวะและจะทำให้ร่างกายขาดน้ำซึ่งเป็นสิ่งที่คุณควรหลีกเลี่ยงอย่างแน่นอน ดังนั้น แม้ในขณะที่ตัวร้อน คุณก็ควรที่จะดื่มน้ำในปริมาณมาก

และในคลิปวิดีโอนี้เป็นวิธีเตรียมวิสกี้ที่ถูกต้อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: