ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

น้ำมะนาวกับเกลือหิมาลายันของดีรักษาไมเกรนได้

น้ำมะนาวกับเกลือหิมาลายันของดีรักษาไมเกรนได้

         ไมเกรนทำให้เกิดอาการปวดอย่างรุนแรงและทำให้ร่างกายอ่อนแอและมักเป็นผลมาจากการขาดแร่ธาตุบางอย่างในร่างกาย รวมถึงเวลาที่ร่างกายขาดน้ำเมื่อรับประทานอาหารบางอย่างเช่นกัน เราไม่จำเป็นต้องรู้สึกกระหายน้ำเพื่อรับรู้ว่าร่างกายของเราขาดน้ำ เพราะในความเป็นจริงแล้วการที่เรารู้สึกกระหายน้ำเป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่าเซลล์นั้นขาดน้ำไปแล้วซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ทำให้ไมเกรนพัฒนาได้ คุณสามารถตรวจสอบว่าคุณขาดน้ำได้โดยการตรวจสอบปัสสาวะของคุณ ร่างกายที่ชุ่มชื้นนั้นผลิตปัสสาวะที่ไม่มีสีและใส ในขณะที่ร่างกายที่ขาดน้ำจะผลิตปัสสาวะสีเหลือง นอกจากนี้ หากคุณยังขาดน้ำอย่างรุนแรง ปัสสาวะของคุณจะเป็นสีส้มหรือสีเข้ม

การขาดน้ำอย่างไม่รุนแรงทำให้ผิวแห้ง อ่อนเพลีย การประสานงานของระบบในร่างกายไม่ดี ความดันโลหิตเกิดการเปลี่ยนแปลง ปัสสาวะออกน้อย และความผิดปกติในการตัดสินว่าสิ่งใดถูกหรือผิด หากคุณเป็นไมเกรนก่อนที่คุณจะหันไปหายาแก้ปวดคุณควรใช้เคล็ดลับต่อไปนี้

วัตถุดิบ
1. เกลือชมพูหิมาลายัน ¼ ช้อนโต๊ะ
2. น้ำเลม่อน 2 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำ 1 แก้ว (250 มิลลิลิตร)
4. น้ำผึ้งดิบ 1 ช้อนชา (วัตถุดิบเสริม)

วิธีทำ
เทน้ำมะนาวและเกลือลงในน้ำและคนให้เข้ากันเพื่อละลาย คุณสามารถเพิ่มความหวานด้วยน้ำผึ้งและควรดื่มหลังทำเสร็จทันที คุณควรดื่มทุกๆ 10 นาทีในเวลา 30 นาทีและไมเกรนของคุณจะหายไป!
แม้ว่าเกลือจะทำหน้าที่กักเก็บน้ำจนอาจทำให้มีปัญหาความดันโลหิตสูงตามมา แต่เกลือหิมาลายันจะทำให้เซลล์กลับมามีชีวิตชีวา เพราะเกลือชนิดนี้อุดมไปด้วยเกลือแร่และสารอาหารซึ่งช่วยเพิ่มพลังให้กับร่างกาย พัฒนาภูมิคุ้มกันและปรับอารมณ์ของคุณให้อยู่ในสภาวะปกติ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: