ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ดีท็อกซ์ตับง่ายๆด้วยเครื่องดื่มนี้!!

ดีท็อกซ์ตับง่ายๆด้วยเครื่องดื่มนี้!!

      คุณเคยได้ยินคำว่า “Golden milk” มาก่อนไหม? ถึงจะไม่เคยได้ยินมาก่อน แต่ก็คงไม่พ้นจากเรื่องน้ำนมแน่ๆ เราจะบอกให้ว่าเจ้าสิ่งนี้เป็นเครื่องดื่มที่ดื่มแล้วรู้สึกดีแฝงไปด้วยประโยชน์มากมายและมีส่วนประกอบสำคัญ ได้แก่ ขมิ้น กะทิ นม ขิงและพริกไทยดำ นอกจากนี้ยังช่วยคลายความกังวล คลายความเครียดและปรับปรุงการนอนของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพ

      ส่วนผสมหลัก คือ ขมิ้นซึ่งเป็นเครื่องเทศที่ดีต่อสุขภาพที่สุดในโลกและใช้มานานกว่า 8,000 ปี เคอร์คูมินเป็นสารออกฤทธิ์ที่มีคุณสมบัติเป็นยา เนื่องจากมันช่วยบรรเทาอาการปวดและต่อสู้กับการอักเสบ ดังนั้นจึงรักษาโรคเบาหวาน, ไมเกรน, มะเร็ง, โรคหลอดเลือดสมอง, โรคระบบประสาทอักเสบ, โรคไขข้ออักเสบ, โรคอ้วนและปัญหาต่อมไทรอยด์

      นอกจากนี้ เคอร์คูมินยังทำลายแบคทีเรียและจุลินทรีย์ ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ลดระดับคอเลสเตอรอลและเพิ่มความแข็งแกร่งของระบบภูมิคุ้มกัน นอกจากนี้ ยังช่วยปรับปรุงสุขภาพของหัวใจ ล้างพิษในตับ เร่งการรักษาบาดแผลและช่วยเพิ่มระบบการเรียนรู้แก่สมอง

      มาถึงส่วนของกะทิ กะทิจะให้พลังงานแก่ร่างกาย ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ปรับปรุงสุขภาพของหัวใจและช่วยลดน้ำหนัก อุดมไปด้วยวิตามิน C, E และ B สารต้านอนุมูลอิสระและแร่ธาตุ เช่น แมกนีเซียม โพแทสเซียม เหล็กและฟอสฟอรัส

      และสุดท้ายขิงบรรเทาอาการปวด ควบคุมการทำงานของอินซูลินและความดันโลหิตสูง ช่วยย่อยอาหาร ฆ่าจุลินทรีย์และเพิ่มการไหลเวียนโลหิต เมื่อรู้ถึงประโยชน์ของส่วนผสมแต่ละอย่างแล้ว เรามาดูอัตราส่วนของส่วนผสมและวิธีทำกันเถอะ

ส่วนผสม

1. ผงขมิ้น 1 ช้อนโต๊ะ
2. กะทิ 2 ถ้วย
3. ขิง 1 แง่ง
4. พริกไทยดำ ¼ ช้อนโต๊ะ
5 น้ำผึ้ง

วิธีทำ

นำส่วนผสมทั้งหมดยกเว้นน้ำผึ้งมาผสมกันในกระทะ โดยตั้งไฟจนขึ้นเป็นฟอง ให้นำกระทะออกจากเตา ทิ้งไว้ 5 นาที กรองขิงออก เทใส่แก้วนำมาคนให้เข้ากันแล้วดื่มได้ หรือใครอยากเพิ่มความหวานก็ใส่น้ำผึ้งลงไปได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: