ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

10 เหตุผลที่คุณควรกินอะโวคาโด 1 ลูกทุกวัน

10 เหตุผลที่คุณควรกินอะโวคาโด 1 ลูกทุกวัน

     อะโวคาโดเป็นผลไม้ที่ดีต่อสุขภาพและมีประโยชน์ที่หลากหลายเลยทีเดียว ถึงแม้จะมันมีสรรพคุณทางยาที่เยอะมาก แต่ขอบอกเลยว่ารสชาติไม่ได้แย่และมีความนุ่มลิ้น

     ฉะนั้นเรามาดูเหตุผลที่ควรกินอะโวคาโด 10 อย่างกันดีกว่า

1. อุดมไปด้วยสารอาหารที่สมบูรณ์ การรับประทานอะโวคาโด 1 ลูกมีวิตามินและแร่ธาตุมากกว่า 20 ชนิดและมีปริมาณสารอาหารที่ร่างกายต้องการใน 1 วัน ดังนี้ อะโวคาโดมีปริมาณวิตามินซีที่ร่างกายต้องการสูง 25%, วิตามินเค 39%, โฟเลต 30% และโพแทสเซียม 21%
2. ไขมันที่ดีต่อสุขภาพ อะโวคาโดนั้นเต็มไปด้วยไขมันที่ดีต่อสุขภาพซึ่งช่วยลดคอเลสเตอรอลที่ไม่ดีและลดความเสี่ยงของโรคหลอดเลือดสมองและหัวใจวาย
3. ระดับคอเลสเตอรอล อะโวคาโดมีไขมันที่ดีต่อสุขภาพซึ่งช่วยรักษาระดับคอเลสเตอรอลที่ดี แต่ลดระดับคอเลสเตอรอลที่ไม่ดีลง
4. การลดน้ำหนัก พบว่าการบริโภคอะโวคาโด ½ ลูก/วันนั้นทำให้คุณอิ่มนานถึง 5 ชั่วโมงหลังมื้ออาหารเลย
5. การดูดซึมสารอาหาร การกินอะโวคาโดเป็นประจำจะช่วยให้การดูดซึมของแคโรทีนอยด์ที่จำเป็นในร่างกาย เช่น ลูทีน, ไลโคปีน, อัลฟา – แคโรทีนและเบต้าแคโรทีน
6. ความดันโลหิต ปริมาณโพแทสเซียมสูงจะช่วยจัดการความดันโลหิต กำจัดโซเดียมส่วนเกินและลดความตึงเครียดในผนังหลอดเลือด
7. การป้องกันโรคเบาหวาน อะโวคาโดควบคุมระดับอินซูลินและระดับน้ำตาลในเลือดได้ ดังนั้น อะโวคาโดจึงเป็น 1 สิ่งที่เราควรนึกถึงเมื่อมีความเสี่ยงเป็นโรคเบาหวาน
8. ดูแลสุขภาพของกระดูก วิตามินเคช่วยในการดูดซึมแคลเซียมในร่างกายซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นต่อสุขภาพกระดูกซึ่งแน่นอนว่าอะโวคาโดมีวิตามินเคสูงมาก
9. ดูแลสุขภาพดวงตา อะโวคาโดมีแคโรทีนอยด์ที่สำคัญมากสองชนิด คือ ลูทีนและซีแซนทีนซึ่งจำเป็นต่อสุขภาพของดวงตาและการมองเห็น ดังนั้น การบริโภคของพวกเขาจึงป้องกันไม่ให้ตาบอด การทำลายดวงตาและความผิดปกติของดวงตา
10. การตั้งครรภ์ อะโวคาโดมีวิตามินบี 6 โฟเลต วิตามินซีและโพแทสเซียมมากมายซึ่งเป็นที่ต้องการของแม่ในระหว่างตั้งครรภ์และทารกที่กำลังเติบโต
ขอบอกว่าประโยชน์ของอะโวคาโดไม่ธรรมดาเลยจริงๆ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: