ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

7 จุดปวดตามร่างกายที่เผยให้รู้ว่าคุณติดกับความเครียด

7 จุดปวดตามร่างกายที่เผยให้รู้ว่าคุณติดกับความเครียด

      ผู้คนหลายล้านคนต้องทนทุกข์ทรมานจากอาการปวดเรื้อรังโดยไม่ทราบว่าสาเหตุหลักอย่างหนึ่งของมันคือความเครียด การศึกษาล่าสุดแสดงให้เห็นว่าคนที่ต่อสู้กับความวิตกกังวลและความเครียด บีบกล้ามเนื้อซึ่งทำให้เกิดความเมื่อยล้าและปวดหัว นอกจากนี้ ความเครียดยังส่งผลให้ร่างกายเจ็บปวดตามจุดต่างๆ มากถึง จุด มาดูกันว่าความเครียดเรื่องใดจะส่งผลต่อการเจ็บปวดบริเวณไหนบ้างต่อร่างกายของเรา

1. คอ ความเจ็บปวดที่คอมักจะเชื่อมโยงกับความขุ่นเคืองหรือความไม่พอใจต่อคุณหรือผู้อื่น บางครั้งมันยากเกินไปที่จะให้อภัย แต่คุณต้องเข้มแข็งและปล่อยมันไปเพื่อปรับปรุงคุณภาพชีวิตของคุณเอง
2. ไหล่ คุณอาจไม่แน่ใจและปัญหาที่คุณเผชิญอยู่นั้นทำให้เกิดแรงกดดันอย่างรุนแรง ลองหาคนที่คุณไว้ใจ สามารถพูดคุยด้วยได้และขอคำแนะนำจากนั้นคุณจะพบวิธีแก้ปัญหาที่ง่ายขึ้น
3. หลังส่วนบน ในกรณีส่วนใหญ่ความเจ็บปวดนี้เกิดจากความกลัวเกี่ยวกับเรื่องความรักหรือความรู้สึกของการไม่ได้รับความรักมากเพียงพอ การสื่อสารจึงเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการขอแรงใจจากคนที่คุณรัก
4. หลังส่วนล่าง อาการปวดหลังส่วนล่างอาจเกิดจากความกลัวว่าจะสูญเสียหรือหลงไหลกับเงิน จำไว้ว่าความมั่งคั่งไม่ใช่กุญแจสำคัญสู่ความสุข ดังนั้น ลองค้นหาสิ่งที่รักแล้วมีความสุขไปพร้อมๆ กับมัน นี่ก็ถือว่าเป็นกำไรของเราแล้ว
5. ข้อศอก อาการปวดข้อศอกอาจเป็นผลมาจากความดื้อรั้นไร้เหตุผล พยายามปล่อยให้สิ่งต่าง ๆ เกิดขึ้นในชีวิตและอย่าต่อต้านการเปลี่ยนแปลง
6. มือ ความเจ็บปวดในมือเกิดจากความเหงาซึ่งแก้ไขได้โดยการพยายามออกไปข้างนอกมากขึ้นพบปะผู้คนใหม่ ๆ ใช้เวลาอยู่ในสถานที่ที่มีผู้คนมากหน้าหลายตาและอยู่กับเพื่อนๆ
7. สะโพก คนที่กลัวการเปลี่ยนแปลงมักจะมีอาการปวดสะโพก การเปลี่ยนแปลงชีวิตและคุณควรปล่อยไปตามธรรมชาติ ลองสนุกกับทุกช่วงเวลาเพราะมันถือว่าเป็นการผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: