ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สูตรครีมน้ำมันกระเทียมและประโยชน์ที่คุณไม่เคยรู้

สูตรครีมน้ำมันกระเทียมและประโยชน์ที่คุณไม่เคยรู้

     ครีมน้ำมันกระเทียมหรือที่เรียกว่า GOOT เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการต่อสู้กับการติดเชื้อแบคทีเรีย เชื้อราหรือไวรัส เนื่องจากคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรียและไวรัสที่มีศักยภาพ สรรพคุณทางยาส่วนใหญ่เป็นผลมาจากสารประกอบอัลลิซินซึ่งจะถูกปล่อยออกมาเมื่อกระเทียมสับหรือบดละเอียด คุณสามารถได้รับอัลลิซินในระดับสูงสุดหากคุณกดกลีบกระเทียมสับให้ละเอียด ครีมน้ำมันกระเทียมมีฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรียยาต้านจุลชีพ ต้านไวรัสเชื้อราและสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพของอัลลิซินและป้องกันและรักษาปัญหาสุขภาพต่างๆ มันเป็นวิธีการรักษาตามธรรมชาติกับโรคหวัด, ไอ, โรคปอดอักเสบ, การติดเชื้อที่หูและอื่น ๆ อีกมากมาย นี่คือวิธีการทำที่บ้าน

ส่วนผสม

1. 5 กลีบกระเทียมสด
2. น้ำมันมะพร้าว 3 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

อุ่นน้ำมันมะพร้าวเพื่อละลายและเติมน้ำมันมะกอกลงไป จากนั้นบดหรือหั่นกระเทียมกลีบแล้วเพิ่มลงในส่วนผสมของน้ำมัน ทิ้งครีมทิ้งไว้ครึ่งชั่วโมงแล้วเอากากกระเทียมออกให้หมด เทน้ำมันกระเทียมลงในภาชนะที่เหมาะสมหรือขวดเล็ก หลังจากหนึ่งชั่วโมงครีมน้ำมันกระเทียมจะกลายเป็นแผ่นแป้งนุ่มหนา น้ำมันมะพร้าวดิบสกัดเย็นเป็นแหล่งที่อุดมไปด้วยกรดลอริคซึ่งเป็นสารต้านแบคทีเรียและไวรัสที่มีประสิทธิภาพ

ประโยชน์ของครีมน้ำมันกระเทียม

1. คุณควรนำไปใช้กับเท้าของเด็กๆ หรือทารกเพื่อต่อสู้กับการติดเชื้อ
2. ในการต่อสู้กับสิวให้เติมน้ำมันกระเทียมสักสองสามหยดลงในแผ่นมาสก์โคลนแล้วทาให้เรียบบนใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น
3. เพื่อรักษาแผลคุณสามารถใช้โดยตรงในปาก
4. หากต้องการบรรเทาอาการปวดฟันในทันทีทันใดให้โรยน้ำมันกระเทียมสักสองสามหยดลงบนสำลีกดที่บริเวณฟันที่ได้รับผลกระทบค้างไว้ประมาณ 15-20 นาที
5. ในกรณีที่เท้าของนักกีฬาหรือคนที่มีอาการคันที่เท้าให้ใช้น้ำมันทาบริเวณที่ติดเชื้อได้
6. นำไปนวดหนังศีรษะด้วยครีมน้ำมันกระเทียมเพื่อป้องกันผมร่วง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: