ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เคล็ดลับการกินของชายอายุกว่า 110 ปี

เคล็ดลับการกินของชายอายุกว่า 110 ปี

     มีเพียงไม่กี่คนบนโลกที่จะมีอายุยืนถึง 100 ปี และเบอร์นาด ลาพัลโลเป็นหนึ่งในนั้น เขามีชีวิตที่มีความสุขสมหวังและมีสุขภาพที่ดีตลอด 2 ศตวรรษที่เขาอยู่มา เขาเกิดเมื่อปีค.ศ.1901 ที่วิกตอเรีย, บราซิล ซึ่งเป็นเพียงเด็กตัวเล็กๆ ที่อพยพเข้าไปอยู่ยังสหรัฐอเมริกา  อาชีพทั้ง 4 ในช่วงชีวิต 110 ปีของเขา  ในปี ค.ศ. 1920 เขาเริ่มต้นจากการเป็นเชฟระดับ 5 ดาว จากนั้นจึงเริ่มฝึกนวดที่ประสบความสำเร็จเป็นเวลา 20 ปี หลังจากได้รับใบอนุญาตเมื่ออายุ 71 ปีและต่อมาในชีวิตเขาก็กลายเป็นนักเขียนและอาจารย์

     ตอนอายุ 73 เขาจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยนิวยอร์ก สาขาการนวดกดจุดและการบำบัดรักษาเท้า และศึกษาการใช้สมุนไพรกับดร.ริชาร์ด ชูลซ์ เภสัชศาสตร์อเมริกัน

     เมื่อเขาได้รับการยอมรับว่าเป็นพวกแยงกี (ชาวอเมริกันเหนือ) ที่อายุเยอะที่สุดและยังมีชีวิตอยู่ เขาก็ได้รับความนิยมและใช้ชื่อเสียงของเขาเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คนนับพัน ตลอดชีวิตของเขา เขาได้อุทิศตนเพื่อชีวิตที่มีสุขภาพดีและกิจวัตรประจำวันที่ดีต่อสุขภาพ

     เขากินอาหารชนิดเดียวกันทุกวันและเขายังมีวลีเด็ดที่เป็นลายเซ็นของเขา “รักษาตับและลำไส้ใหญ่ของคุณให้สะอาด” โดยอาหารเหล่านี้ ได้แก่ อบเชย, กระเทียม, ช็อคโกแลต, น้ำมันมะกอกและน้ำผึ้ง
กระเทียมเต็มไปด้วยสารอาหารช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจและความดันโลหิต ในขณะที่น้ำมันเพื่อสุขภาพของน้ำมันมะกอกจะช่วยบำรุงหัวใจและสมอง นอกจากนี้ อบเชย, น้ำผึ้งและช็อคโกแลตมีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระที่มีศักยภาพที่ปรับปรุงสุขภาพโดยรวม

     ยิ่งกว่านั้น เขากินซุปสลัดธัญพืชและผลไม้และผักออร์แกนิก ในทางกลับกันเขาหลีกเลี่ยงมันฝรั่งทอด เนื้อแดงและฮ็อตด็อก โดยอ้างว่าพวกมันมีส่วนที่ทำให้เป็นโรคมะเร็งและความเสี่ยงต่อสุขภาพที่ร้ายแรงได้
เขาออกกำลังกายทั้งร่างกายและจิตใจเป็นประจำ โดยการเดิน การอ่านและการไขปริศนา ในหนังสือของ “Beyond 100: How to Live Well Into Your Second Century” กล่าวไว้ว่าชีวิตของเราเหมือนไม่มีอะไรเลย ถ้าสุขภาพของเราไม่ดี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: