ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ขมิ้นและขิงสุดยอดวัตถุดิบลดอาการอักเสบและแก้เหนื่อยล้า

ขมิ้นและขิงสุดยอดวัตถุดิบลดอาการอักเสบและแก้เหนื่อยล้า

     ขมิ้นและขิงเป็นสุดยอดอาหารที่มีการใช้มานานหลายพันปี เนื่องจากพวกเขามีคุณสมบัติเป็นยามากมาย ขมิ้นและขิงเป็นวิธีธรรมชาติในการเพิ่มพลังงานและช่วยต่อสู้กับการอักเสบในร่างกาย รวมไปถึงปรับปรุงคุณภาพการนอนหลับและผ่อนคลาย บรรเทาอาการปวดและปรับปรุงสุขภาพในรูปแบบต่างๆ

     นี่คือคุณสมบัติทางยาของรากขิง เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน, ช่วยย่อยอาหาร, บรรเทาอาการปวดกล้ามเนื้อ, รักษาอาการคลื่นไส้, ช่วยพัฒนาระบบความคิดความเข้าใจ, ผ่อนคลาย, ลดการอักเสบ, ช่วยลดคอเลสเตอรอล

     ในทางกลับกันขมิ้นช่วยในเรื่องการลดความเศร้าและความวิตกกังวล, บรรเทาอาการปวด, ช่วยให้อ่อนเพลีย, ช่วยย่อยอาหาร, ปกป้องหัวใจ, ลดความเครียดออกซิเดชัน, ปรับปรุงการนอนหลับ, ถือว่าการอักเสบ, ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด

     ดังนั้นการบริโภคสุดยอดอาหารทั้ง 2 ชนิดนี้อย่างสม่ำเสมอ โดยเฉพาะในรูปแบบชาขิงขมิ้นจะช่วยลดความเมื่อยล้า ช่วยการเผาผลาญ ลดอาการปวดและช่วยให้คุณได้รับประโยชน์ทั้งหมดที่กล่าวมาข้างต้น
นี่คือวิธีการเตรียมชาขิงขมิ้น

ส่วนผสม:

1. ขมิ้น 1 ช้อนชา
2. ขิงสด 1 ชิ้นปอกเปลือกและสับละเอียด
3. น้ำผึ้ง 1 ช้อนชาหรือน้ำเชื่อมเมเปิ้ล
4. กะทิ 2 ถ้วย
5. อบเชย ½ ช้อนชา
6. พริกไทยดำ 1 หยิบมือ

วิธีทำ

การเติมพริกไทยดำลงในชาเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการเพิ่มการดูดซึมขมิ้นในร่างกาย เช่น ไพเพอรีนซึ่งเป็นสารออกฤทธิ์ทำให้เคอร์คูมินในขมิ้นสามารถดูดซึมทางชีวภาพได้ 2,000 เท่าและสามารถดูดซึมได้ดี
นำส่วนผสมทั้งหมดเทลงในกระทะประมาณ 5 นาทีแล้วดื่มตอนเช้าในขณะท้องว่าง เพียงเท่านี้คุณก็จะได้รับประโยชน์จากชาขิงแล้ว ที่สำคัญคุณสามารถดื่มได้ 2-3 แก้วในระหว่างวัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: