ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

นิตยสารนอกเผย คนเกษียณช้ามีโอกาสเสียชีวิตเร็วกว่าคนเกษียณก่อนวัยถึง 20 ปี

นิตยสารนอกเผย คนเกษียณช้ามีโอกาสเสียชีวิตเร็วกว่าคนเกษียณก่อนวัยถึง 20 ปี

     ผู้คนจำนวนมากพบว่าการเกษียณอายุของพวกเขาน่ากลัวและติดอันดับที่ 10 จาก 43 เหตุการณ์ชีวิตที่เครียดที่สุด!

     ข้อมูลจากนิตยสาร Entrepreneur ระบุว่า การศึกษาตามหลักคณิตศาสตร์ประกันภัยที่ดำเนินการในกองทุนบำเหน็จบำนาญขนาดใหญ่ของสหรัฐอเมริกา รวมถึง Boeing Aerospace ระบุว่าพนักงานที่เกษียณอายุเมื่ออายุ 65 ปีเสียชีวิตภายในสองปีหลังเกษียณ ในทางกลับกันก็มีอีกสถิติที่น่าตกใจจาก บริษัทเดียวกัน คือ ผู้ที่เกษียณอายุก่อนวัย (อายุ 55 ปี) มักจะสนุกกับการเกษียณอายุโดยเฉลี่ยมานานกว่า 25 ปี

     โอกาสที่ผู้ที่เกษียณอายุก่อนหน้านี้จะมีความเครียดน้อยลง มีการวางแผนและจัดการชีวิตของพวกเขาได้ดีขึ้นเกี่ยวกับการเงิน สุขภาพและอาชีพ และสามารถเกษียณอายุได้อย่างสะดวกสบาย

     ข้อสังเกตที่สำคัญประการหนึ่งคือผู้เกษียณอายุที่อายุน้อยกว่า (55 ปี) ไม่จำเป็นต้องอยู่เฉยๆ ในขณะที่ออกจากงานทำให้พวกเขามีความเครียดน้อยกว่าแรงงานวัยทำงานที่มีอายุ 55-65 ปี ซึ่งหมายความว่าพวกเขาอาจยุ่งกับงานนอกเวลางานอดิเรกและ สิ่งที่พวกเขาสนุกกับการทำมากเพื่อให้ 'งาน' กลายเป็นเรื่องสนุกและทำได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น

     อย่างไรก็ตาม แม้จะมีข้อมูลออกมาในรูปแบบข้างต้น แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ามีคนเลือกที่จะทำงานต่อและเกษียณอายุในช่วงวัยที่อันตรายดังที่กล่าวไว้ข้างต้น เพราะเงื่อนไขในชีวิตที่แตกต่างกันของแต่ละคน วันนี้เราจึงจะเสนอทางออกที่เป็นประโยชน์ต่อคนที่เกษียณอายุในวัย 55-65 ปี

1. ติดต่อกับเพื่อนร่วมงานและเพื่อนของคุณและพยายามพบปะผู้คนใหม่ ๆ
2. รับงานอดิเรกใหม่ที่จะเติมเต็มเวลาว่างระหว่างวันของคุณที่จะทำให้คุณมีความสุขและมีแรงบันดาลใจ
3. เริ่มเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ และการฝึกฝนนี้จะช่วยให้สมองและร่างกายของคุณตื่นตัว

cr.www.healthyfoodhouse.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: