ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

แจกสูตร! 3 น้ำผลไม้ ช่วยลดอาการอักเสบ-ละลายเสมหะ-รักษาไซนัส

อาการคัดจมูกส่วนใหญ่เป็นผลมาจากการสะสมเสมหะหรือการอักเสบซึ่งจะทำให้คุณระคายเคือง อักเสบ บวมและทำให้หายใจลำบาก นอกจากนี้ สิ่งที่ทำให้มีน้ำมูกมากเกินไปจนเกิดอาการคัดจมูก ได้แก่ การติดเชื้อแบคทีเรีย การติดเชื้อไวรัส (เช่น หวัดหรือไข้หวัดใหญ่) การแพ้ (รวมถึงไข้ละอองฟางหรือความไวต่อไรฝุ่น) โรคหอบหืด มีสิ่งแปลกปลอมในจมูก การติดเชื้อไซนัสและอาการบาดเจ็บที่ศีรษะ

 

อย่างไรก็ตาม ก่อนที่คุณจะหันไปใช้ยา คุณควรลองวิธีการรักษาตามธรรมชาติต่อไปนี้ที่จะรักษาอาการคัดจมูก น้ำมูกไหลด้วยน้ำผลไม้ 3 สูตรนี้

1. สูตรน้ำผลไม้ที่ช่วยให้ไซนัสหายไปในพริบตา น้ำผลไม้สูตรนี้อุดมไปด้วยวิตามินซีและสารต้านอนุมูลอิสระที่ต่อสู้กับการอักเสบและรักษาไซนัสอักเสบ นี่คือส่วนผสมที่คุณควรผสมของมัน : แอปเปิ้ลเขียว 1 ผล, รากขิงสดขนาด 1 นิ้ว, แครอทขนาดใหญ่ 1 หัว, ส้ม 2 ลูก, มะนาว ½ ลูกและพริกไทยป่น 1 ช้อนชา

2. สูตรน้ำผลไม้ขจัดไซนัส ส่วนผสมที่ทรงพลังนี้มีสารต้านอนุมูลอิสระและวิตามินสูงที่สามารถล้างรูจมูกได้: แตงกวา 1 ลูก, แอปเปิ้ลสีเขียว 2 ลูก, ใบสะระแหน่ใบใหญ่ 1 ใบ, รากขิงสด 1 นิ้ว, เซเลอรี 6 ซี่, ผักเฟนเนลขนาดเล็ก 1 หัวและมะนาว ½ ลูก

3. สูตรน้ำผลไม้ระงับไซนัสแบบฉับพลัน สูตรนี้ต่อสู้กับการอักเสบและช่วยให้ไซนัสระบายน้ำส่วนเกินออกตามธรรมชาติ นอกจากนี้ ยังเป็นประโยชน์ต่อการปวดข้ออักเสบ ส่วนผสมมีดังนี้: แตงกวา 1 ลูก, รากขิงขนาด 1 นิ้ว, สับปะรด ½ ผล, บีทรูท 4 หัว, มะนาว ½ ผล

ดื่มน้ำผลไม้เหล่านี้เป็นประจำทุกวันจนกว่าอาการของคุณจะหมดไป พวกมันจะเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน, บรรเทาการอักเสบและฟื้นฟูการทำงานของโพรงจมูกให้เป็นปกติ

 

Cr:www.healthyfoodhouse.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: