ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สุดยอดอาหารที่จะทำความสะอาดหลอดเลือดของเราได้!

สุดยอดอาหารที่จะทำความสะอาดหลอดเลือดของเราได้!

     สาเหตุหลักอย่างหนึ่งของโรคหลอดเลือดสมองและหัวใจวาย รวมถึงความเครียด การไม่ออกกำลังกายและการรับประทานอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพเป็นสาเหตุของการอุดตันของหลอดเลือดแดง เนื่องจากเป็นอุปสรรคต่อการไหลเวียนของเลือดตามปกติ

     HealthLine ให้คำอธิบายง่ายๆ ว่า “ระบบไหลเวียนเลือดเป็นเครือข่ายที่ซับซ้อนของเส้นเลือดฝอยหลอดเลือดและหลอดเลือดแดง เส้นเลือดต่างๆ เหล่านี้จะย้ายออกซิเจนในเลือดไปยังร่างกายของคุณเพื่อช่วยเติมเชื้อเพลิงให้กับการทำงานของร่างกายคุณ โดยการทำงานของมันคือเมื่อออกซิเจนหมด คุณจะหายใจออกซึ่งปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จากปอดของคุณ พอหายใจเข้าก็จะมีออกซิเจนเข้ามาในเลือดมากมาย จากนั้นก็จะเริ่มใหม่ทำเป็นวงจรแบบนี้ไปเรื่อยๆ

     ตราบใดที่เส้นเลือดเหล่านั้นไม่มีอะไรมาอุดตันและเปิดโล่ง เลือดก็สามารถไหลได้อย่างอิสระ บางครั้งการอุดตันเล็กๆ ที่เกิดขึ้นภายในเส้นเลือดของคุณ การอุดตันเหล่านี้เรียกว่าพลัก พวกมันจะพัฒนาเมื่อคอเลสเตอรอลเกาะติดกับผนังหลอดเลือดแดง

     ระบบภูมิคุ้มกันของคุณ เซ้นส์ในการรับปัญหาจะส่งเซลล์เม็ดเลือดขาวไปโจมตีคอเลสเตอรอล สิ่งนี้ทำให้เกิดปฏิกิริยาลูกโซ่ที่นำไปสู่การอักเสบ ในกรณีที่เลวร้ายที่สุดเซลล์จากพลักจะครอบคลุมคอเลสเตอรอลและเกิดการอุดตันเล็กน้อย บางครั้งพวกมันก็หลุดรอดออกไปได้ทำให้เกิดอาการหัวใจวาย เมื่อพลักเติบโต มันก็อาจปิดกั้นการไหลเวียนของเลือดในหลอดเลือดแดงโดยสิ้นเชิง”

     โชคดีที่มีวิธีธรรมชาติในการลดความเสี่ยงของปัญหาสุขภาพหัวใจด้วยอาหารที่จะช่วยให้คุณทำความสะอาดหลอดเลือดดังต่อไปนี้

1. แครนเบอร์รี
2. ทับทิม
3. ปลาแซลมอน
4. หน่อไม้ฝรั่ง
5. น้ำส้มคั้น
6. น้ำมันมะกอก
7.อะโวคาโด
8. บลูเบอร์รี
9. ถั่ว
10. แตงโม

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: