ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รู้หรือไม่ ตามหลักจิตวิทยาความรักทำให้คุณเจ็บปวดได้

รู้หรือไม่ ตามหลักจิตวิทยาความรักทำให้คุณเจ็บปวดได้

      “ความรักทำให้ตาบอด” คำพูดแทงใจที่ใช้ได้จริงเสมอ

       แรกเริ่มการเดินทางของความรักล้วนมีแต่สิ่งพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นอาการผีเสื้อนับร้อยบินวนอยู่ในท้อง, รายละเอียดเล็กน้อยที่คุณได้รับการใส่ใจจากใครคนนั้น รวมไปถึงเซอร์ไพรส์เล็กๆ ที่เคยได้รับ ความรักที่ร้อนแรงและจูบแรก

       อย่างไรก็ตาม เส้นทางรักไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ ความยากลำบากจะมีเข้ามาให้เราได้พิสูจน์เสมอ บ่อยครั้งที่ผู้คนตระหนักว่าคู่ของพวกเขาไม่สมบูรณ์แบบตามที่พวกเขาคิดไว้ในอุดมคติแต่แรกซึ่งแน่นอนทำให้คนที่ตั้งความหวังไว้เป็นทุกข์ในใจ จึงเป็นเหตุให้หลายคู่เลือกถอยหลังให้ความสัมพันธ์แล้วปล่อยมันไป เมื่อคิดว่ามันไม่คุ้มที่เอาตัวเองไปเสี่ยงกับรักครั้งนี้

      “ถ้าคุณรักใครซักคนจงปล่อยเขาเป็นอิสระ หากพวกเขากลับมา หมายถึงว่าเขาเป็นของคุณ แต่ถ้าไม่แสดงว่าเขาไม่เคยเป็นของคุณเลย” คำพูดที่หาเหตุผลปฏิเสธได้ยากของริชาร์ด บาช

       ตามรายงานของ Elite Daily ระบุว่า “เท่าที่มันมีอยู่จริงความรักส่วนใหญ่เป็นเรื่องทางจิตวิทยา เราพบว่ามันยากที่จะปล่อยบางสิ่งบางอย่างไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อสิ่งเหล่านั้นเป็นคนที่ครั้งหนึ่งเคยมีความสำคัญต่อเราอย่างมาก”

      บ่อยครั้งที่ความรักก็มีค่าพอที่เราจะฮึดสู้ ยอมมีน้ำตา อดทนกับมันเพื่อแก้ไขปัญหาต่างๆ แต่บางครั้งก็จำเป็นต้องพักใจเมื่อความรักที่คิดว่าใช่กลับไม่จริงสำหรับคุณ การเลือกถอยมาหนึ่งก้าวจึงเป็นไม่ใช่สิ่งผิดและถือเป็นความกล้าหาญของคุณอย่างมากที่คุณเลือกที่จะไม่จมปักจนกลายเป็นอาวุธที่ทำร้ายตัวคุณเอง

      สุดท้ายโปรดจำไว้ว่าอย่าให้ความรักมาทำให้คุณเจ็บปวด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: