ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

นักวิจัยเผยว่าคนที่ดูไม่เป็นระเบียบนั้นถือเป็นอัจฉริยะชั้นดี


นักวิจัยเผยว่าคนที่ดูไม่เป็นระเบียบนั้นถือเป็นอัจฉริยะชั้นดี


     แม้ว่าคนอื่นๆ มักจะเยาะเย้ยคนที่ไม่เป็นระเบียบ ซกมก บนโต๊ะทำงานมีแต่ความยุ่งเหยิงไปหมด แต่นักวิจัยอ้างว่าคนเหล่านี้ที่ดูห่างไกลจากคำว่าเป็นประโยชน์และดูขี้เกียจอยู่ไม่น้อยนั้นกลายเป็นคนที่ฉลาดและมีความหลักแหลมเป็นอย่างดีเลยล่ะ


     นี่คือสาเหตุหลายประการที่ผู้เชี่ยวชาญอ้างว่าคนที่รุงรังเป็นอัจฉริยะได้ มีดังนี้


- เป็นเรื่องจริงที่อัจฉริยะด้านต่างๆ ในประวัติศาสตร์จำนวนมากทำงานบนโต๊ะที่รก มันช่วยส่งเสริมให้พวกเขามีการคิดริเริ่มและการแก้ปัญหาในระดับที่สูงขึ้น จากการศึกษาที่ Carlson School of Management แห่งมหาวิทยาลัยมินนิโซตาพบว่าสถานที่ทำงานที่ยุ่งเหยิงสามารถเพิ่มความคิดสร้างสรรค์เชิงบวกอย่างมาก


- คนไม่เรียบร้อยสามารถมองเห็นภาพที่ใหญ่ขึ้นซึ่งทำให้พวกเขามีความคิดสร้างสรรค์มากขึ้นและหาวิธีแก้ไขปัญหาแบบง่ายๆ ที่ไม่ต้องมีพิธีรีตองอะไรมากซึ่งทำให้พวกเขาตัดสินใจได้เร็วขึ้นและปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ใหม่ได้อย่างง่ายดาย


- ความเรียบร้อยไม่ได้มีความหมายอะไรเลยและการรักสะอาดเกินไปก็อาจเป็นอาการของโรคบางอย่างได้ บางคนสามารถมีประสิทธิภาพอย่างสมบูรณ์แม้ว่าสถานที่ทำงานของพวกเขาจะไม่เรียบร้อยและการศึกษาได้แสดงให้เห็นว่าคนเหล่านี้สามารถทำงานได้สำเร็จ 30% มากกว่าคนที่ทำงานในสภาพแวดล้อมที่สะอาดและโล่งกว้าง


- ในขณะที่บางคนพบว่ามันเป็นเรื่องเครียดที่จะทำงานในสภาพแวดล้อมที่ยุ่งเหยิง แต่บางคนก็สามารถเพิกเฉยต่อความวุ่นวายและโฟกัสไปที่งานของพวกเขาได้โดยจิตใจไม่ได้ถูกรบกวนเลย คนเหล่านี้มีเกณฑ์ความอดทนต่อการรบกวนที่สูงขึ้น- คนที่ไม่สนใจเรื่องความเป็นระเบียบมักจะมีความฉลาดสูงเพราะสมองของเขามักจะประมวลผลสิ่งต่างๆ อย่างสร้างสรรค์ไม่ใช่ตรงไปตรงมาและสร้างความคิดที่ไม่เหมือนใครด้วยการคิดนอกกรอบ คนเหล่านี้กระตือรือร้นที่จะเรียนรู้เรื่องที่เขาสนใจยิ่งๆ ขึ้นไปและจะตัดสิ่งที่เขาไม่สนใจออกไปได้อย่างสิ้นซาก คนเหล่านี้เมื่อจดจ่อกับสิ่งที่ชอบมากๆ ทำให้เขาสนุกและแสวงหาสิ่งที่ชอบได้มากและลึกขึ้นไปทำให้พวกเขาจึงประสบความสำเร็จในสาขาของตน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: