ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

8 อาการหยาบคายที่มาจากคนขี้กังวล

ความวิตกกังวลปรากฏตัวในรูปแบบต่างๆ มากมาย รวมถึงอาการทางร่างกาย ความเครียดทางอารมณ์ กระบวนการทางจิตและพฤติกรรม บ่อยครั้งที่คนวิตกกังวลสามารถประพฤติตัวในลักษณะที่อาจถือได้ว่าเป็นคนที่หยาบคาย แต่จริงๆแล้วมันเป็นกลไกการป้องกันตัวเองที่ช่วยให้พวกเขารับมือกับการต่อสู้ภายใน อาการที่ถูกเผยต่อไปนี้อาจช่วยให้คุณเข้าใจคนที่วิตกกังวลได้ดีขึ้นและรับรู้ว่าคนใกล้ชิดของคุณเป็นโรควิตกกังวล

1. จุดเดือดต่ำ คนเหล่านี้มักจะตอบสนองด้วยน้ำเสียงที่รุนแรงและสามารถปรับทัศนคติที่ไม่แยแสและดูใจแคบ ถึงกระนั้นพวกเขาก็ไม่ได้หยาบคาย แต่สามารถระเบิดได้ง่ายแม้ในขณะที่บางสิ่งบางอย่างดูเป็นเรื่องเล็กๆ
2. ยกเลิกแผนการที่วางเอาไว้ คนกังวลอาจเห็นด้วยที่จะทำบางสิ่งบางอย่างหรือแม้กระทั่งกำหนดเวลาการประชุมในขณะนี้และเมื่อเหตุการณ์ใกล้เข้ามาพวกเขาเริ่มคิดถึงผลลัพธ์ที่เป็นไปได้ทั้งหมดของสถานการณ์และยกเลิกการประชุมเพื่อป้องกันสิ่งผิดปกติ
3. เล่นมือถือบ่อย เพื่อคลายความกังวลเรื่องการทำงานในช่วงเวลาสั้นๆ

4. หลีกเลี่ยงความสัมพันธ์ คนกังวลรู้สึกดีขึ้นเมื่ออยู่คนเดียวและไม่ได้มุ่งเน้นที่การสร้างความสัมพันธ์ที่แข็งแกร่ง เนื่องจากกลัวความผิดหวังของความสัมพันธ์
5. หลีกเลี่ยงการพบปะคนที่รู้จัก ความไม่มั่นคงทางจิตใจของคนขี้กังวลมักทำให้พวกเขาหลีกเลี่ยงคนที่พวกเขารู้จักในอดีต เนื่องจากการพบปะทำให้เกิดความวิตกกังวล
6. ประชดประชันเพื่อการป้องกันตัวเอง คนที่มีความกังวลมักจะพูดประชดประชันและใช้คำพูดเพื่อหลีกเลี่ยงการวิจารณ์และผลักคนอื่นออกไป
7. ขัดจังหวะคนอื่น คนที่กังวลมักจะล้มเหลวในการควบคุมแรงกระตุ้นของพวกเขาและรู้ว่าพวกเขาจะไม่จำสิ่งที่พวกเขาต้องการพูดหลังจากนั้น ดังนั้น พวกเขาจึงขัดจังหวะผู้อื่นในระหว่างการสนทนา
8. ไม่สบตา คนที่เป็นกังวลจะต้องดิ้นรนกับความคิดที่มีอยู่ในหัวตลอดเวลาและการต่อสู้ครั้งนี้รุนแรงมาก พวกเขามักจะหลีกเลี่ยงการสบตาและมองดูมือของพวกเขา พื้นหรือเพดาน

Cr: www.healthyfoodhouse.com,www.buddystation,hiyorichann.blogspot.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: