ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รู้หรือไม่? ให้ลองใช้ขมิ้นแทนยาแก้ปวดได้ผลที่ดีกว่า

รู้หรือไม่? ให้ลองใช้ขมิ้นแทนยาแก้ปวดได้ผลที่ดีกว่า

     ปัจจุบันหลายคนนิยมใช้ยาแก้ปวดในการรักษาอาการปวดต่างๆ ของร่างกาย แต่มันมีผลกระทบข้างเคียงจนองค์การอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกาออกมาเตือนว่ายาบางชนิดอย่าง ยาแก้ปวด Advil, Motrin, Celebrex, Aleve, Naprosyn และ Toredol อาจทำให้คนเราเป็นโรคหัวใจและโรคหลอดเลือดสมองได้ นอกจากนี้ ยังอาจทำให้เกิดภาวะหัวใจห้องบนสั่นพลิ้ว, ความเสียหายของไต, การใช้เวลาเยียวยาบาดแผลที่นานกว่าปกติและการมีอันตรายต่อเนื้อเยื่ออ่อน

     การเยียวยาธรรมชาติไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียงใดๆ เหล่านี้ สามารถพบได้จากวัตถุดิบในบ้านของเรา ขมิ้นเป็นหนึ่งในวิธีแก้อาการปวดตามธรรมชาติที่ทรงพลังที่สุดซึ่งช่วยบรรเทาอาการปวดได้อย่างปลอดภัยโดยไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียงใดๆ คุณสมบัติต้านการอักเสบของมันเกิดจากการมีเคอร์คูมินซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีศักยภาพ

     วารสารการแพทย์ทางเลือกได้ตีพิมพ์ผลการศึกษาซึ่งพบว่าขมิ้นมีประสิทธิภาพเท่ากับยา ibuprofen ในการรักษาโรคข้อเข่าเสื่อม เนื่องจากคุณสมบัติต้านการอักเสบที่แข็งแกร่งและความสามารถในการปรับเปลี่ยนการตอบสนองของระบบภูมิคุ้มกัน

     นักวิจัยยืนยันว่าเคอร์คูมินช่วยลดความรุนแรงของอาการที่เกี่ยวข้องกับกลุ่มอาการก่อนมีประจำเดือน (PMS) ซึ่งรวมถึงความเจ็บปวดหลายรูปแบบ เช่น ปวดหลัง ปวดศีรษะ เจ็บหน้าอกและปวดท้อง

     นอกจากนี้ วารสารการฟื้นฟูสมรรถภาพในช่องปากยังตีพิมพ์การศึกษาซึ่งพบว่าขมิ้นสามารถบรรเทาอาการปวดฟันที่เกี่ยวข้องกับการถอนฟันกรามที่สามที่ได้รับผลกระทบหลังการผ่าตัด เช่น ฟันคุด

     ขมิ้นยังสามารถนำมาใช้ในกรณีที่ต้องรักษาปัญหาตับ, โรคถุงน้ำดี, ปวดท้อง, โรคไขข้อ, อาการจุกเสียด, ท้องเสีย, ท้องร่วง, ก๊าซและอื่นๆ

     ดังนั้น ในครั้งต่อไปที่คุณมีอาการปวดตามร่างกายลองใช้ขมิ้นก่อนถึงยาเม็ดและคุณจะรู้สึกถึงการเยียวยาได้ในเวลาอันสั้น!

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: