ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

วิธีทำตัวดับกลิ่นกายหอมยาวนาน ไร้สาร จากธรรมชาติด้วยตัวเอง

วิธีทำตัวดับกลิ่นกายหอมยาวนาน ไร้สาร จากธรรมชาติด้วยตัวเอง

     ผลิตภัณฑ์ดับกลิ่นกายที่เราใช้มักเต็มไปด้วยสารเคมีสังเคราะห์ที่เข้าสู่ผิวอย่างรวดเร็วและอาจนำไปสู่การระคายเคืองและความไม่สมดุลของฮอร์โมน

     Julie Gabriel จาก The Green Beauty Guide อ้างว่าผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นเหงื่อจะมีสารอลูมิเนียมอยู่เพื่อทำให้เหงื่อแห้ง แต่ทันทีที่ไอออนอลูมิเนียมซึมเข้าไปในเซลล์ เซล์จะเริ่มบวมและบีบท่อปิดเพื่อป้องกันไม่ให้เหงื่อออก แต่จะเป็นการดีกว่ามากหากใช้สารระงับกลิ่นกายตามธรรมชาติที่ปล่อยให้เหงื่อและสารพิษออกจากร่างกายแทนที่จะเก็บไว้ข้างใน

     นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายส่วนใหญ่จะมีสารต้านจุลชีพเพื่อป้องกันกลิ่นตัวเท่านั้น แต่ไม่ใช่เหงื่อ ศูนย์ควบคุมโรค (CDC) เตือนว่าการใช้ยาต้านจุลชีพดังกล่าวบ่อยครั้งอาจทำให้เกิดแบคทีเรียสายพันธุ์ที่ดื้อต่อยาปฏิชีวนะ

     ในกรณีส่วนใหญ่สารเคมียาต้านจุลชีพหลักที่ใช้คือไตรโคลซานหรือโพลีเฮกซาเมทิลีน นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายในเชิงพาณิชย์ส่วนใหญ่ไม่สามารถป้องกันกลิ่นเหม็นที่เกิดจากต่อมเหงื่อที่เกิดจากแบคทีเรีย
นี่คือเหตุผลที่เราขอแนะนำผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายตามธรรมชาติต่อไปนี้

ส่วนผสม

1. เบคกิ้งโซดา 1/4 ถ้วย
2. น้ำมันมะพร้าว 5-6 ช้อนโต๊ะ
3. ผงแป้งเท้ายายม่อม 1/4 ถ้วย
4. น้ำมันหอมระเหยชนิดใดก็ได้ 10 หยด

คำแนะนำ

ผสมน้ำมันมะพร้าวเบกกิ้งโซดาและผงแป้งเท้ายายม่อมในภาชนะที่เหมาะสมแล้วคนให้เข้ากันด้วยช้อน จากนั้นเพิ่มน้ำมันหอมระเหยและถ่ายส่วนผสมไปยังภาชนะที่มีฝาปิดและเก็บในตู้เย็น
แน่นอนว่ามันจะค่อนข้างแปลกที่จะใช้ยาระงับกลิ่นกายตามธรรมชาติในตอนแรก แต่ทันทีที่คุณได้สัมผัสกับผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมคุณจะไม่กลับไปใช้ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายที่เป็นอันตรายและซื้อมาจากร้านค้าทั่วไปอีกครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: