ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

7 สิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อร่างกายของคุณขาดน้ำ

7 สิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อร่างกายของคุณขาดน้ำ

     น่าเสียดายที่ภาวะขาดน้ำเรื้อรังเกิดขึ้นกับร่างกายของคนง่ายดายมากกว่าที่คุณคิด ไม่ว่าจะเป็นในเด็กและผู้ใหญ่ ในขณะที่เด็กๆ เชื่อว่าพวกเขาชดเชยด้วยการดื่มน้ำผลไม้และเครื่องดื่มหวานซึ่งไม่เป็นความจริง แต่ผู้ใหญ่ชาวอเมริกันมากกว่าครึ่งไม่ดื่มน้ำตามปริมาณที่แนะนำทุกวัน

     กระนั้นการขาดน้ำในร่างกายเป็นปัญหาสุขภาพที่ร้ายแรงซึ่งสามารถนำไปสู่การพัฒนาของความผิดปกติของร่างกายและโรคต่างๆ เช่น ปัญหาทางเดินอาหาร การติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ อ่อนเพลีย วิตกกังวลและมีภาวะสมองล้า ดังนั้น เพื่อแก้ไขปัญหานี้ได้ คุณจำเป็นต้องรู้สัญญาณต่อไปนี้ว่าร่างกายของคุณขาดน้ำ

1. ผิวหนังในร่างกายที่ขาดน้ำมีแนวโน้มที่จะอุดตันรูขุมขน สิวและจะมีลักษณะแห้งและแตก
2. หากปัสสาวะมีสีเข้มหรือสีน้ำตาลหรือปัสสาวะบ่อยในตอนกลางวัน แสดงว่าร่างกายของคุณต้องการน้ำมากขึ้น น้ำเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการกำจัดสารพิษ
3. มีอาการปวดข้อต่อและหลัง เนื่องจากกระดูกอ่อนของร่างกายมีน้ำเกือบ 80% ของเหลวจึงมีความสำคัญต่อการหล่อลื่นกระดูกและข้อต่อที่เหมาะสม และน้ำช่วยลดความเสี่ยงของการบาดเจ็บในระหว่างการทำกิจกรรมหรือกิจกรรมที่ไม่คาดคิด
4. เมื่อร่างกายขาดน้ำ ร่างกายจะเปลี่ยนไปใชนเลือดเพื่อรับออกซิเจนแทนซึ่งนำไปสู่ความเหนื่อยล้าและอ่อนเพลีย รวมถึงความสับสนและความวิตกกังวล
5. บ่อยครั้งมากที่เราสับสนความรู้สึกกระหายด้วยความหิว บางครั้งความอยากอาหารที่เพิ่มขึ้นเป็นผลมาจากความต้องการน้ำ
6. เลือดข้นขึ้นในร่างกายที่ขาดน้ำซึ่งนำไปสู่การไหลเวียนของเลือดช้าลงและการสะสมของโซเดียมที่สามารถนำไปสู่ความดันโลหิตสูง
7. การกักเก็บน้ำเป็นอีกสัญญาณหนึ่งของการขาดน้ำในร่างกายเพราะร่างกายต้องกักเก็บน้ำไว้เพื่อให้สามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่องซึ่งคนที่มีอาการแบบนี้มีแนวโน้มที่จะมีคอเลสเตอรอลสูง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: