ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

วิธีการทำเอลขิงสูตรธรรมชาติ

วิธีการทำเอลขิงสูตรธรรมชาติ

     เอลขิงเป็นเครื่องดื่มโซดาที่ปราศจากแอลกอฮอล์มีแหล่งที่มาจากธรรมชาติและมีประโยชน์อย่างไม่น่าเชื่อ สามารถช่วยรักษาสุขภาพของคุณได้ดีด้วยรากขิงชนิดนี้ ในขณะที่คุณเพลิดเพลินไปกับรสชาติที่เป็นฟองและโปรไบโอติกธรรมชาติและเอนไซม์ระดับสูง

มันเป็นน้ำอัดลมค่อนข้างเรียบง่ายที่มีรสขิงธรรมชาติหรือเทียม เป็นที่เชื่อกันว่ามีต้นกำเนิดมาจากประเทศไอร์แลนด์ในช่วงกลางศตวรรษที่ 19 แต่น้ำอัดลมที่เราดื่มกันทุกวันนี้ปรากฏตัวครั้งแรกในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 ในแคนาดา

สูตรน้ำขิงส่วนใหญ่ไม่มีแอลกอฮอล์ แต่เครื่องดื่มนี้มีรสชาติสดชื่นและเป็นเอกลักษณ์และในเวลาเดียวกันมันก็มีประโยชน์ต่อสุขภาพของขิง โดยเฉพาะอย่างยิ่งมีฤทธิ์ต้านการอักเสบและต้านการอักเสบที่ทรงพลัง .

มันมีแคลอรี่ต่ำ แต่มีสารอาหารที่สำคัญ เช่น แคลเซียมเหล็กทองแดงและแมกนีเซียม เป็นต้น นี่คือวิธีการเตรียมเอลร์ขิงแบบโฮมเมดจากธรรมชาติ

ส่วนผสม:

รากขิงสดหั่นชิ้น 1-2 นิ้ว เกลือทะเลหรือเกลือหิมาลัย 1-2 ช้อนชา น้ำมะนาวหรือน้ำเลม่อน ½ ถ้วย น้ำตาลออแกนิกหรือน้ำผึ้ง ½ ถ้วย จิงเจอร์บั๊ก ½ ถ้วย น้ำกรอง 8 ถ้วย

วิธีทำ

-ผสมน้ำ 3 ถ้วยกับรากขิงบด น้ำตาลและเกลือในกระทะผสมแล้วนำไปตั้งไฟให้เดือด เคี่ยวเป็นเวลา 5 นาทีเพื่อละลายน้ำตาลแล้วค่อยยกกระทะออกจากเตา

-เติมน้ำที่เหลือแล้วปล่อยให้ส่วนผสมเย็นลง เพิ่มน้ำมะนาวและเพิ่มจิงเจอร์บั๊กลงในแก้ว Mason Jar คนให้เข้ากันแล้วใส่ฝา

-ทิ้งส่วนผสมทุกอย่างไว้เป็นเวลา 3 วันหรือคุณอาจต้องแวะมากวนหรือคนส่วนผสมบ้างเป็นครั้งคราว โดยเมื่อคุณถอดฝาออกมันควรมีฟองและควร "ฟู่" เหมือนโซดา

-โปรดทราบว่าคุณควรทำตามคำแนะนำอย่างระมัดระวังเพื่อป้องกันแรงดันมากเกินไปที่จะทำให้ขวดแตก จากนั้นเก็บไว้ในตู้เย็นและกรองก่อนดื่ม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: