ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

6 เหตุผลที่บอกให้เราหยิบแตงโมในตู้มากินกันเถอะ!!

6 เหตุผลที่บอกให้เราหยิบแตงโมในตู้มากินกันเถอะ!!

      แตงโมเป็นผลไม้ที่ช่วยชำระล้างอัลคาไลซิสและมีแร่ธาตุที่ช่วยให้สุขภาพดีขึ้นในหลายๆ ด้าน แตงโมเป็นของตระกูล Cucurbitaceae เช่นเดียวกับแคนตาลูป ฟักทองและพืชที่คล้ายกันที่เติบโตบนเถาวัลย์บนพื้นดิน แตงโมเป็นทรงกลมขอบขนานหรือมีรูปร่างเป็นทรงกลมมีสีอ่อนถึงสีเขียวเข้มมีลายจุดสีเทาจาง ๆ และโดยทั่วไปเนื้อของมันจะเป็นสีแดงสด

พวกมันเต็มไปด้วยน้ำ 92% รวมถึงเบต้าแคโรทีน โฟเลต วิตามินซี วิตามินบี 5 และปริมาณที่น้อยกว่า B1, B2, B3 และ B6 แตงโมยังมีแร่ธาตุที่จำเป็น เช่น แคลเซียม แมกนีเซียม ฟอสฟอรัส โพแทสเซียมโซเดียม ทองแดง เหล็กและสังกะสีในปริมาณเล็กน้อย

แตงโมจึงเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างไม่น่าเชื่อ ดังนี้

ความเป็นด่างของแตงโมป้องกันโรคเรื้อรัง เช่น ปรสิตแบคทีเรียที่เป็นอันตรายไวรัสเชื้อราและยีสต์ ไลโคปีนที่สูงต่อสู้กับการอักเสบและบรรเทาและรักษาสภาพการอักเสบ เช่น โรคไขข้อ น้ำแตงโมมีฤทธิ์เป็นยาระบายที่ช่วยเพิ่มความสม่ำเสมอในการขับถ่าย ควบคุมระดับ pH รักษากรดไหลย้อนและต่อสู้กับการอักเสบและความเป็นกรด นอกจากนี้ยังเป็นเลิศในการรักษาอาการท้องผูก อุดมไปด้วยแร่ธาตุต่าง ๆ น้ำแตงโมเพิ่มอิเล็กโทรไลต์ที่หายไปหลังจากการออกกำลังกายที่ดีและรักษาอาการปวดเมื่อย กล้ามเนื้อชักกระตุกและอ่อนแอ, อ่อนเพลีย, มึนงงและความเจ็บปวดในข้อต่อ, และอาการวิงเวียนศีรษะ ปรับปรุงสุขภาพตา เนื่องจากอุดมไปด้วยเบต้าแคโรทีนซึ่งถูกเปลี่ยนเป็นวิตามินเอ (เรตินอล) ในร่างกาย ช่วยป้องกันปัญหาสายตา เช่น การเสื่อมสภาพจอประสาทตาเสื่อม, ต้อกระจก, การเสื่อมของจอประสาทตาและตาบอดกลางคืน แตงโมมีแคลอรี่ต่ำ แต่อุดมไปด้วยน้ำและใยอาหารดังนั้นการบริโภคจึงสร้างความรู้สึกอิ่มแปล้ช่วยชำระร่างกายของสารพิษและช่วยลดน้ำหนัก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: