ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

3 วิธีบริหารเท้าลดปวดหลัง-สะโพก-เข่า

3 วิธีบริหารเท้าลดปวดหลัง-สะโพก-เข่า

     เท้าของเราต้องคอยรับน้ำหนักทั้งตัวของเรา รวมถึงช่วยให้เราเคลื่อนที่ไปไหนมาไหนตลอดเวลา ดังนั้น จึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องดูแลพวกมันอย่างเหมาะสมเพื่อป้องกันไม่ให้หัวเข่า หลังและสะโพกมีปัญหา
แม้ว่าพวกมันจะเป็นส่วนสำคัญของร่างกายเรามักจะมองข้ามปัญหาที่ส่งผลกระทบต่อเท้าของเรา เท้าทั้งสองคิดเป็น 25% ของกระดูกข้อต่อ 18% และกล้ามเนื้อในร่างกาย 6% เท้าได้รับผลกระทบจากการเดิน วิ่งหรือเคลื่อนไหวของเราทุกวัน ไม่ต้องสงสัยเลยว่าความเสียหายใด ๆ ที่เกิดขึ้นกับเท้าสามารถทำร้ายร่างกายของเราได้อย่างรุนแรงจนบางทีอาจร้ายแรงถึงการไม่สามารถทำงานประจำวันได้ตามปกติ

     หนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดในการเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับเท้าและช่วยให้ร่างกายของพวกเขาแข็งแรงอยู่เสมอไม่ว่าจะเป็นการเดินเล่น เต้นรำ ยกน้ำหนัก ออกกำลังกายหรือแค่ทำความสะอาดบ้านหรือทำงานในสวน
การบริหารเท้าต่อไปนี้จะช่วยให้บรรเทาความเจ็บปวดให้กับเท้าของคุณ

1. การกดปลายนิ้วเท้าเพื่อให้วอร์มเท้าก่อนออกกำลังกาย ด้วยการยืนโดยการยืดตัวยืนบนนิ้วเท้า นับค้างไว้ 3 วินาที ทำทั้งหมด 10 ครั้ง/วัน
2. เดินด้วยนิ้วเท้าเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อนิ้วเท้า รวมถึงเอ็นและกล้ามเนื้อรอบตาตุ่มของเท้า โดยการเดินแบบเขย่งปลายเท้าและเดินไปข้างหน้าเป็นเวลา 20 วินาที พัก 15 วินาทีแล้วทำซ้ำ 5 ครั้ง
3. ใช้นิ้วเท้าหยิบดินสอ โดยการวางดินสอไว้บนพื้นจากนั้นก็พยายามหยิบดินสอด้วยนิ้วเท้าแล้วยกขึ้นจากพื้น ค้างไว้ 10 วินาทีแล้ววางลง ทำซ้ำ 5 ครั้งสำหรับเท้าแต่ละข้าง
เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดให้ทำกายบริหารเหล่านี้อย่างน้อย 3 ครั้งต่อสัปดาห์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: