ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สับปะรด หากกินเยอะๆ จะช่วยร่างกายของเราได้อย่างไรบ้าง

“สับปะรด” หากกินเยอะๆ จะช่วยร่างกายของเราได้อย่างไรบ้าง

     สับปะรดเป็นผลไม้เมืองร้อนที่อุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุและสารต้านอนุมูลอิสระซึ่งส่งผลให้คนที่รับประทานสับปะรดมีสุขภาพที่ดีขึ้นในหลายๆ ด้าน

     สับปะรดมีรสหวานอมเปรี้ยว ผลเป็นสีเหลืองเมื่อสุก คุณสามารถเพิ่มสับปะรดลงในอาหารของคุณโดยจะหั่นไว้เพื่อรับประทานเป็นชิ้นๆ และกินผลดิบหรือดื่มน้ำผลไม้หรือเพิ่มลงในดีท็อกซ์สมูทตี้ คุณสามารถบดสับปะรดและเพิ่มลงในเค้กไอศครีมของหวานและโยเกิร์ต

     นี่คือประโยชน์ต่อสุขภาพของผลไม้แสนอร่อยนี้

1. สับปะรดปรับปรุงสุขภาพทางเดินอาหารและบรอมีเลนจะช่วยแก้ปัญหาความผิดปกติของลำไส้และปัญหาการย่อยอาหาร เช่น อาหารไม่ย่อย ไขมันส่วนเกิน มีแก๊สในกระเพาะและท้องผูก
2. สารประกอบที่มีประโยชน์มากมายและสารต้านอนุมูลอิสระในสับปะรดช่วยรักษาอาการอักเสบเรื้อรังและความเครียดที่เกิดจากการออกซิเดชัน
3. สับปะรดบรรเทาอาการไอและเจ็บคอ รวมถึงอาการหวัดอื่นๆ สำหรับการบรรเทาอาการไอ ให้ผสมสับปะรดกับน้ำมะนาวสด ขิง น้ำผึ้งและพริกป่น โดยดื่มวันละ 2-3 ครั้ง
4. การดื่มน้ำสับปะรด 1 แก้วต่อวัน ช่วยป้องกันการก่อตัวของนิ่วในไต เนื่องจากช่วยลดระดับกรดยูริคและป้องกันโรคเกาต์
5. สับปะรดต่อสู้กับการอักเสบในร่างกายและป้องกันการเกิดโรคร้ายแรง
6. ระดับวิตามินซีสูงในสับปะรดช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันและป้องกันการติดเชื้อไวรัสและแบคทีเรีย
7. สารต้านอนุมูลอิสระจำนวนมากในสับปะรดปกป้องสายตาจากการเสื่อมสภาพของ macular และยังอุดมไปด้วยเบต้าแคโรทีนและวิตามินเอซึ่งช่วยเพิ่มการมองเห็น
8. บรอมีเลนช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดและปรับปรุงสุขภาพหัวใจและหลอดเลือดหัวใจ เสริมสร้างความเข้มแข็งของหัวใจและป้องกันการก่อตัวของเลือดอุดตัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: