ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รู้หรือไม่? แตงกวาช่วยลดอาการเกิดข้ออักเสบเฉียบพลันได้

รู้หรือไม่? แตงกวาช่วยลดอาการเกิดข้ออักเสบเฉียบพลันได้

     แตงกวาเป็นของตระกูลเดียวกันกับแตงโม บวบและสควอชและมีอยู่ทั่วไปในส่วนใหญ่ของโลกถึงแม้ว่าพวกมันจะเป็นพืชเขตร้อน

     แตงกวาอุดมไปด้วยน้ำอย่างมาก (ประมาณ 96%) ที่กลั่นตามธรรมชาติในขณะที่ผิว มีวิตามินเอสูง พวกมันมีแร่ธาตุที่ก่อตัวเป็นด่างสูงและวิตามิน C (สารต่อต้านอนุมูลอิสระ), B complex, โฟเลต แมงกานีส, โมลิบดีนัม, โพแทสเซียม, ซิลิกา, ซัลเฟอร์, โซเดียม, แคลเซียม, และฟอสฟอรัส

     แตงกวาสดให้ความสดชื่นและความเย็นอย่างมากและให้คุณประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย:

น้ำแตงกวาอุดมไปด้วยแร่ธาตุที่ควบคุมความดันโลหิต มันกำจัดกรดยูริคส่วนเกินและป้องกันการอักเสบในข้อต่อและโรคต่างๆ เช่น โรคไขข้อ, โรคหอบหืดและโรคเกาต์ ซิลิกาในแตงกวารองรับการสร้างเนื้อเยื่อเกี่ยวพันในร่างกายอย่างเหมาะสม เช่น ในกระดูกกล้ามเนื้อกระดูกอ่อนและเอ็น น้ำแตงกวา 1 แก้วจะทำให้ร่างกายเย็นลงและทำให้อุณหภูมิของร่างกายเป็นปกติในช่วงที่อากาศแห้งและร้อน พวกมันแก้ความเป็นกรดและควบคุมระดับ pH ในร่างกาย แตงกวาอุดมไปด้วยกรดคาเฟอิกซึ่งทำหน้าที่กักเก็บน้ำ น้ำแตงกวารักษาแผลในกระเพาะอาหารและลำไส้เล็กส่วนต้น น้ำแตงกวาทำหน้าที่เป็นยาขับปัสสาวะและช่วยในการสลายนิ่วในไต น้ำแตงกวามีคุณสมบัติในการควบคุมอุณหภูมิที่ช่วยรักษาไข้ น้ำแตงกวานั้นมีซัลเฟอร์และซิลิกอนที่ช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผม

     เมื่อซื้อแตงกวาให้แน่ใจว่าคุณเลือกแบบออร์แกนิกที่ปราศจากยาฆ่าแมลงเพื่อให้สามารถรับประทานได้ นอกจากนี้ สีที่มีสีเขียวเข้มก็เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดของคุณและหลีกเลี่ยงสีเหลืองหรือมีรอยย่นควรเก็บไว้ในตู้เย็น หากฝานแตงกวาแล้วควรห่อหรือเก็บไว้ในภาชนะที่แน่นในตู้เย็นและกินให้หมดในระยะเวลาไม่กี่วัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: