ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สัตว์เลี้ยงแสนรักจากไปสร้างความเศร้าได้มากกว่าที่คุณคิด


สัตว์เลี้ยงแสนรักจากไปสร้างความเศร้าได้มากกว่าที่คุณคิด


      หากคุณเป็นเจ้าของสัตว์เลี้ยง คุณรู้อยู่แล้วว่าไม่มีคำใดที่สามารถบรรยายถึงความสุขและความรักที่สัตว์เลี้ยงนำมาไว้ในบ้านได้


      สัตว์เลี้ยงเป็นผู้ติดตามเราที่สมบูรณ์แบบ พวกเขายินดีต้อนรับเราที่ประตูรอเราอย่างกระตือรือร้น เราสามารถใช้เวลากับพวกเขาในการเล่นแผลงๆ กลอุบายต่าง ๆ เพื่อทำให้เราหัวเราะ พวกเขาเป็นสิ่งที่น่ารักต่อเด็กๆ และพวกเขามอบความรักที่ไม่มีเงื่อนไขให้กับเรา


      สัตว์เลี้ยงจะอยู่ข้างๆ เราเสมอ เมื่อเรารู้สึกสีน้ำเงินหรือเหงาเมื่อเราต้องการความสะดวกสบายและกอดที่อบอุ่น และเมื่อเรามีความสุขที่บางครั้งชีวิตอาจสวยงามเกินไปที่จะเป็นจริง


      สิ่งนี้อธิบายได้ว่าทำไมผู้คนพบว่ามันยากเกินไปที่จะกล่าวคำอำลากับสัตว์เลี้ยงของพวกเขา การสูญเสียสัตว์เลี้ยงเป็นประสบการณ์ที่เจ็บปวดมากและเจ็บปวดเสมอเพราะเป็นการจากไปของเพื่อนที่ดีที่สุด


      ผู้คนจำนวนมากดูถูกดูแคลนความเจ็บปวดที่รู้สึกหลังจากสูญเสียสุนัขหรือแมวหรือสัตว์เลี้ยงอื่น ๆ ดังนั้น นักวิจัยจึงค้นหากรอบของความเศร้าที่เจ้าของต้องพบเจอเมื่อต้องตกอยู่ในสถานการณ์นี้


      การศึกษาดำเนินการโดยภาควิชาจิตวิทยาที่มหาวิทยาลัยนิวเม็กซิโก นักวิจัยถามเจ้าของสัตว์เลี้ยงเกี่ยวกับความรู้สึกหลังจากสูญเสียสัตว์เลี้ยงและพวกเขาต่างก็เห็นด้วยว่าความเจ็บปวดนั้นรุนแรงและลึกซึ้งเกินไป


      สิ่งที่น่าสนใจนักวิจัยชาวฮาวายพบว่าความเจ็บปวดหลังการตายของสัตว์เลี้ยงนั้นมักจะยาวนานกว่าความเจ็บปวดที่เรารู้สึกเมื่อสูญเสียคนที่รัก


      หลายคนยอมรับว่าพวกเขาไม่สามารถเปรียบเทียบความเจ็บปวดที่พวกเขาประสบหลังจากสูญเสียสัตว์เลี้ยงของพวกเขาไปกับคนๆ หนึ่งที่สูญเสียคนรักไปได้ สิ่งนี้สามารถอธิบายได้จากความจริงที่ว่าเจ้าของสัตว์เลี้ยงนั้นเชื่อมโยงอย่างลึกซึ้งกับสัตว์เลี้ยงที่พวกเขารัก


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: