ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

อาหาร 12 ชนิดที่ควรกิน เพื่อช่วยให้ถ่ายง่ายขึ้น

อาหาร 12 ชนิดที่คุณควรกิน เพื่อช่วยให้ถ่ายง่ายขึ้น 

     อาการท้องผูกมีผลต่อประชากรของสหรัฐอเมริการ้อยละ 20 ส่วนใหญ่มีสาเหตุมาจากการเคลื่อนไหวที่ลดลงของอาหารผ่านทางเดินอาหารเช่นเดียวกับการรับประทานอาหารที่มีเส้นใยต่ำ มีอายุมาขึ้นและไม่มีกิจกรรมทางร่างกาย

     หลายคนแก้ปัญหาด้วยอาการท้องผูกโดยใช้ยาระบาย ยาสวนทวารและผลิตภัณฑ์เสริมใยอาหาร แต่อาหารที่เราจะแนะนำต่อไปนี้รักษาอาการได้ดีกว่า เนื่องจากมีเส้นใยที่ละลายน้ำและไม่ละลายน้ำสูงซึ่งทำให้อุจจาระไม่แข็งและพัฒนาเรื่องการถ่ายให้เป็นเวลาและความถี่ในการถ่ายท้อง

1. คีเฟอร์
อุดมไปด้วยโปรไบโอติกเป็นแบคทีเรียที่มีสุขภาพดีในลำไส้และช่วยเพิ่มความตรงต่อเวลาของการถ่าย เพิ่มความถี่อุจจาระและเร่งการเคลื่อนไหวของลำไส้ โดยลดเวลาในการขนส่งของลำไส้

2. ลูกพรุน
เป็นยาระบายธรรมชาติที่ทรงพลังซึ่งช่วยบรรเทาอาการท้องผูกทำให้อุจจาระนิ่มและปรับปรุงความตรงต่อเวลาของการถ่าย

3. แอปเปิ้ล
มีใยอาหารจำนวนมาก ดังนั้น พวกมันจึงปรับปรุงการย่อยอาหารต่อสู้กับอาการท้องผูกและปรับปรุงสุขภาพของลำไส้ โดยการเพิ่มระดับของแบคทีเรียที่มีสุขภาพดีในระบบทางเดินอาหาร

4. อาร์ติโช้ค
มีโปรไบโอติกประเภทเส้นใยที่เป็นเอกลักษณ์ที่มีประโยชน์ในระบบทางเดินอาหารและบำรุงรักษาอย่างสม่ำเสมอและเพิ่มประสิทธิภาพของสุขภาพของลำไส้

5. รูบาร์บ
มีคุณสมบัติเป็นยาระบายตามธรรมชาติและใยอาหารในปริมาณสูงที่ช่วยเพิ่มความสม่ำเสมอ

6. ถั่ว
มีใยอาหารสูงทั้งเส้นใยที่ไม่ละลายน้ำและที่ละลายน้ำได้ซึ่งทำให้อุจจาระนิ่มและรักษาอาการท้องผูกและลดความเสี่ยงของก๊าซและท้องอืด

7. ลูกแพร์
บรรเทาอาการท้องผูกกระตุ้นการเคลื่อนไหวของลำไส้เนื่องจากฟรักโทสเป็นน้ำตาลชนิดหนึ่งที่ทำหน้าที่เป็นยาระบายตามธรรมชาติ

8. กีวี
เป็นผลไม้ที่มีกากใยสูงช่วยในการต่อสู้อาการท้องผูกและเร่งเวลาในการขนส่งของลำไส้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: