ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เปิดคัมภีร์ 7 อาหารไดเอท

เปิดคัมภีร์ 7 อาหารไดเอท

     อาหารของคุณเป็นองค์ประกอบที่สำคัญของการลดไขมันและประมาณ 80% ถึง 90% ของความสำเร็จหรือความล้มเหลวนั้นมาจากอาหารและเครื่องดื่มที่คุณบริโภค ในการควบคุมอาหารไม่ใช่การกีดกันไม่ให้กินอาหารบางอย่าง แต่เป็นอีกทางเลือกในการตัดสินใจในการดำเนินชีวิต ดังนั้น คุณควรเลือกเปลี่ยนอาหารที่คุณกินปริมาณและความถี่ของมื้ออาหารของคุณ

     อาหาร 7 รายการต่อไปนี้เป็นอาหารที่ดีที่สุดที่คุณสามารถบริโภคได้เมื่อพยายามเผาผลาญไขมันส่วนเกินและลดน้ำหนัก

1. ชาเขียว
ชาเขียวเป็นหนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดที่จะช่วยกระบวนการเผาผลาญไขมันและอุดมไปด้วยคาเฟอีนและสารสกัด EGCG หรือ Epigallocatechin gallate ซึ่งทั้งสองอย่างนี้ช่วยลดน้ำหนักได้

2. ทับทิม
ทับทิมอุดมไปด้วยวิตามินซี วิตามินเค โฟเลตและโพแทสเซียม ปริมาณเส้นใยสูงช่วยในการย่อยอาหารและไนเตรตในอาหารช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดและปรับปรุงประสิทธิภาพการออกกำลังกาย

3. อกไก่
อกไก่เป็นหนึ่งในแหล่งโปรตีนที่ดีที่สุดและยับยั้งความอยากอาหาร เพิ่มการเผาผลาญและช่วยลดน้ำหนัก

4. ผักตระกูลกะหล่ำ
ผักตระกูลกะหล่ำ เช่น บรอคโคลี่, ผักกาด, กระหล่ำปลี, ผักคะน้า, หัวไชเท้า ฯลฯ เป็นผักยอดเยี่ยมสำหรับการลดน้ำหนัก เนื่องจากพวกมันมีไขมันและแคลอรี่ต่ำ, กรดโฟลิก, แคโรทีนอยด์และไฟเบอร์

5. ไข่
ไข่เป็นแหล่งโปรตีนและกรดไขมันโอเมก้า 3 ที่ยอดเยี่ยม ถึงแม้ว่าพวกมันจะมีโคเลสเตอรอลสูง แต่ก็ไม่ส่งผลต่อระดับคอเลสเตอรอลในร่างกาย กล่าวคือ มีการค้นพบว่าตับผลิตคลอเรสเตอรอลมากขึ้นและเมื่อเรากินไข่มันจะทำให้การผลิตคลอเลสเตอรอลของตับลดลง นอกจากนี้ยังมีแคลอรี่และคาร์โบไฮเดรตต่ำ

6. อะโวคาโด
อะโวคาโดมีน้ำตาลต่ำ แต่อุดมไปด้วยไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวที่ให้พลังงานแก่ร่างกายและเร่งการเผาผลาญ

7. น้ำมันมะพร้าว
น้ำมันมะพร้าวอุดมไปด้วยกรดไขมันที่ช่วยลดคอเลสเตอรอล ปรับปรุงการทำงานของสมองและลดอาการชักจากโรคลมชัก ไขมันอิ่มตัวส่วนใหญ่เป็นเชนไตรกลีเซอไรด์ (หรือ MCT) ที่ย่อยได้ง่ายผ่านร่างกายและจะเปลี่ยนเป็นพลังงานได้อย่างรวดเร็ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: