ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

6 ผลไม้ที่ทำให้หน้าอ่อนเยาว์


6 ผลไม้ที่ทำให้หน้าอ่อนเยาว์


     ผิวหนังมีความอ่อนไหวต่อกระบวนการชราและริ้วรอยจะเริ่มปรากฏขึ้นในช่วงกลางอายุยี่สิบ ถึงแม้ว่าอายุและสภาพร่างกายจะไม่สามารถกลับมาเป็นเหมือนเด็กๆ ได้ แต่มันสามารถชะลอริ้วรอยที่จะเกิดขึ้นได้ รวมทั้งผิวหนังจะยังคงดูอ่อนเยาว์กว่าเดิมหากคุณบริโภคอาหารที่ช่วยให้สุขภาพดีขึ้น


     อาหารต่อต้านริ้วรอยที่ดีที่สุดอุดมไปด้วยสารอาหารสารต้านอนุมูลอิสระน้ำและไขมันเพื่อสุขภาพและอาหารต่อไปนี้มีประสิทธิภาพมากที่สุดในการบำรุงผิวและป้องกันริ้วรอยก่อนวัย


1. บลูเบอร์รี่ อุดมไปด้วยวิตามิน A และ C รวมถึงสารต้านอนุมูลอิสระแอนโธไซยานินซึ่งช่วยปกป้องผิวจากการถูกทำลายอันเนื่องมาจากความเครียดมลภาวะและแสงแดด
2. มันหวานมีสารต้านอนุมูลอิสระสูงที่เรียกว่าเบต้าแคโรทีนซึ่งถูกแปลงเป็นวิตามินเอที่คืนความยืดหยุ่นของผิวหนังเพิ่มการเปลี่ยนแปลงในเซลล์ผิวและทำให้ผิวอ่อนนุ่มและดูอ่อนเยาว์ รวมถึงวิตามินซีและอีปริมาณสูงทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งและป้องกันความเสียหายจากอนุมูลอิสระ

3. มะละกออุดมไปด้วยวิตามินแร่ธาตุและสารต้านอนุมูลอิสระจำนวนมากซึ่งช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นของผิวชะลอริ้วรอยจากวัยและป้องกันริ้วรอยและร่องลึก มันเป็นแหล่งอุดมไปด้วยแคลเซียม แมกนีเซียม วิตามินบีโพแทสเซียม ฟอสฟอรัสและวิตามิน C, E, K และ A เอนไซม์ปาเปนเป็นสารต้านการอักเสบตามธรรมชาติที่มีศักยภาพ
4. พริกหยวกแดงที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ต่อต้านริ้วรอย, แคโรทีนอยด์ที่มีคุณสมบัติต้านการอักเสบและป้องกันความเสียหายจากแสงแดดและพิษ รวมถึงวิตามินซีซึ่งช่วยเพิ่มการผลิตคอลลาเจน
5. ผักโขมอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยให้ผิวเรียบเนียนและกระชับช่วยเพิ่มการสร้างคอลลาเจน
6. กระเทียมล้างพิษผิวต่อสู้แบคทีเรียและอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: