ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

“กล้วย” ต้องสุกแค่ไหนถึงจะกินได้

“กล้วย” ต้องสุกแค่ไหนถึงจะกินได้

     หลังจากอ่านหัวข้อข่าวคุณคิดว่าคุณรู้คำตอบอยู่แล้วเพราะเราควรกินกล้วยเมื่อมันสุกแล้ว! นั่นเป็นเรื่องจริง แต่เห็นได้ชัดว่าการบริโภคกล้วยแบบห่ามๆ ก็มีข้อดีเช่นกัน

     นักวิทยาศาสตร์บอกว่ากล้วยมีจุดมากขึ้นและมีคุณสมบัติต้านมะเร็งได้มากขึ้น นี่เป็นผลมาจากระดับ TNF ที่เพิ่มขึ้นซึ่งระบุโดยจำนวนของจุดสีน้ำตาลบนผลไม้

     กล้วยสุกนั้นอุดมไปด้วยไฟเบอร์และสารต้านอนุมูลอิสระ โพแทสเซียม วิตามินซีและบี และไฟเบอร์ การบริโภคของพวกเขาง่ายขึ้นในระบบย่อยอาหารและให้ประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย

     อย่างไรก็ตาม หากกล้วยสุกมากเกินไปก็จะมีการสูญเสียธาตุอาหารบางอย่างได้ เพื่อลดการสูญเสียวิตามินและแร่ธาตุให้เก็บกล้วยไว้ในตู้เย็น แต่ต้องระวังเพราะอาจทำให้พวกมันเป็นสีน้ำตาลได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ ปริมาณน้ำตาลที่สูงของกล้วยสุกจะไม่เป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่เป็นโรคเบาหวานประเภท 2

     ในทางตรงกันข้ามกล้วยที่ไม่สุกหรือกล้วยสีเขียวก็มีประโยชน์กับร่างกายของเราเช่นกัน ก่อนอื่นพวกมันมีน้ำตาลต่ำกว่ากล้วยสุกและมีแบคทีเรียโปรไบโอติกที่ดีต่อสุขภาพของลำไส้ใหญ่ ดังนั้น จึงดีกว่าในกรณีที่คุณเป็นโรคเบาหวานประเภท 2 หรือหากคุณพยายามลดน้ำหนัก เนื่องจากมีปริมาณแป้งสูงขึ้นและจะทำให้คุณอิ่มนานขึ้น นอกจากนี้ กล้วยหอมดิบยังช่วยดูดซึมสารอาหาร เช่น แคลเซียมได้ดีกว่ากล้วยสุก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: