ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รู้หรือไม่ การกอดเป็นรูปแบบการสื่อสารที่สวยงามที่สุด

รู้หรือไม่ การกอดเป็นรูปแบบการสื่อสารที่สวยงามที่สุด

     กอดเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการแสดงความรัก ความกลัว ความชื่นชม ความเศร้าและความสุขที่จะเชื่อมต่อความรู้สึกของมนุษย์ซึ่งกันและกันอย่างลึก ไม่ว่าจะในมุมการเห็นอกเห็นใจ การดูแลและความสะดวกสบาย

     เวอร์จิเนีย ซาเทอร์ นักบำบัดโรคครอบครัวมักอ้างว่าเราต้องการการกอด 4 ครั้งต่อวันเพื่อความอยู่รอด 8 ครั้งสำหรับการถนอมหัวใจและ 12 ครั้งต่อวันสำหรับการเติบโต

     การกอดนั้นมีความสำคัญต่อสุขภาพและคุณภาพชีวิตของเรา แม้กระทั่งนักวิทยาศาสตร์ก็ยังยืนยันสิ่งนี้ ดังนั้น นี่คือเหตุผลว่าทำไมคุณควรให้และรับการกอดหลายครั้งต่อวัน

1. กอดเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันเป็นแรงกดเบาๆ ที่กระดูกอกและประจุทางอารมณ์กระตุ้นการทำงานของมณีปุระซึ่งจะช่วยกระตุ้นต่อมไธมัสและควบคุมและสร้างสมดุลของการผลิตเซลล์เม็ดเลือดขาว
2. การกอดจะช่วยปลอบประโลมจิตใจคนที่กำลังเศร้าโศก บรรเทาความเจ็บปวดและสงบจิตใจให้กับคนที่ได้รับการสวมกอดเพื่อก้าวผ่านช่วงเวลาที่หดหู่และหนีจากการทรมานทางอารมณ์
3. กอดลดความเครียดโดยการลดระดับคอร์ติซอ การศึกษา 2013 แสดงให้เห็นว่าผู้เข้าร่วมที่มีการสนทนา 15 นาทีกับเพื่อนระยะไกลของพวกเขาผ่านอุปกรณ์แอนดรอยด์ที่เป็นเหมือนมนุษย์ที่มีขนาดเท่าตัวจริงนั้นมีระดับความเครียดที่ต่ำกว่าผู้อื่นที่สนทนาผ่านโทรศัพท์มือถือ โดยการโอบกอดช่วยปรับปรุงอารมณ์ ให้ความอบอุ่นและความใกล้ชิด
4. การกอดช่วยคลายกล้ามเนื้อและลดความตึงเครียดในร่างกาย บรรเทาอาการปวดและบรรเทาอาการปวดเมื่อย โดยการกระตุ้นการไหลเวียนในเนื้อเยื่ออ่อน
5. การกอดช่วยลดความกลัวและความวิตกกังวลและการศึกษา 2013 ที่ตีพิมพ์โดยสมาคมวิทยาศาสตร์จิตวิทยาแสดงให้เห็นว่าการสัมผัสช่วยบรรเทาความกลัวในผู้ที่มีความนับถือตนเองต่ำ

     ดังนั้น ลองเริ่มหันมากอดคนที่เรารักให้มากกว่าเดิม เพราะการกอดนี้เป็นวิธีที่อบอุ่นและง่ายที่สุดในการรู้สึกมีความสุข

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: