ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

7 วิธีทำฟันขาวแบบธรรมชาติ

ไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำไมเราถึงต้องดูแลสุขภาพช่องปากให้ดีอยู่เสมอเพราะเพียงเรื่องฟันเหลืองก็สร้างความไม่มั่นใจให้กับเราได้อยู่แล้ว ส่วนสาเหตุที่ทำให้ฟันเหลือง ได้แก่ การที่เคลือบฟันถูกสิ่งแวดล้อมภายนอกทำร้าย ไม่ว่าจะเป็นจากอาหารที่คุณรับประทาน รวมไปถึงการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ กาแฟ การสูบบุหรี่ เกิดจากพันธุกรรมและการดื่มน้ำอัดลม ส่วนวิธีที่ทำให้ฟันขาวขึ้นได้โดยธรรมชาติ มีดังนี้

1. น้ำส้มสายชูหมักแอปเปิ้ล ก่อนใช้น้ำส้มสายชูหมักแอปเปิ้ลให้ล้างปากก่อนผสมน้ำส้มสายชูหมักแอปเปิ้ล 2 ช้อนชากับน้ำเปล่า 5 ออนซ์แล้วกลั้วปากประมาณ 20-30 วินาที

2. การกลั้วปากด้วยน้ำมันมะพร้าว ซึ่งช่วยกำจัดคราบหินปูนและแบคทีเรียออกจากฟัน เพียงแค่อมน้ำมันมะพร้าว 1-2 ช้อนชาในปากแล้วกลั้วเป็นเวลาอย่างน้อย 10 นาที

3. ผลไม้ที่อุดมด้วยน้ำ ผลไม้ที่มีน้ำปริมาณมาก เช่น ส้ม แตงโมและองุ่น สามารถทำความสะอาดฟันและขาวได้อย่างถูกต้อง ในเวลาเดียวกันสิ่งเหล่านี้ช่วยกำจัดอาหารที่ติดอยู่ในฟันและแบคทีเรียภายในช่องปาก

4. เปลือกผลไม้ เปลือกมะนาว, แอปเปิ้ล, กล้วยและสีส้มเป็นสิ่งมหัศจรรย์สำหรับการฟอกสีฟันเนื่องจาก d-limonene เป็นสารประกอบที่ช่วยส่งเสริมสุขภาพ เพื่อให้ได้ผลที่ดีที่สุดให้ถูเปลือกผลไม้เหล่านี้ลงบนฟันเป็นเวลา 2 นาที ตามด้วยการล้างออกอย่างละเอียดซึ่งจะกำจัดกรดที่เกิดจากผลไม้ในปาก

5. ผัก เหมือนผลไม้ ผัก เช่น แครอทและขึ้นฉ่ายสามารถกำจัดแบคทีเรียออกจากปากและต่อสู้กับคราบฟันเหลืองได้

6. ชุดฟอกสีฟันที่หาได้ตามท้องตลาด

7. การแปรงฟันและการใช้ไหมขัดฟัน

Cr:www.healthyfoodhouse.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: